Hơn 1000 tên khủng bố IS buông súng quy hàng chính quyền Syria

Đức Dũng

Do lo sợ trước những đợt không kích của Lực lượng không quân vũ trụ Nga, trong những ngày gần đây đã có hơn 1.000 tên khủng bố IS buông súng quy hàng chính quyền Syria và hơn 3.000 tên đã tháo chạy khỏi nước này...
Ảnh minh họa

Ngày 6/10, hãng tin địa phương “Sana” của Syria thông báo, trong những ngày gần đây đã có hơn 1.000 tên khủng bố hạ vũ khí đầu hàng chính quyền Syria tại tỉnh Deraa thuộc miền Nam Syria, do lo sợ trước các đợt không kích của không quân Nga.

Theo Sana, trước động thái này, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố tha thứ cho tất cả những binh sĩ đã đảo ngũ khỏi quân đội.

Trước đó, ngày 5/10, các máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga đã phá hủy một cơ quan đầu não và một sở chỉ huy phiến quân IS tại các khu vực Dayr-hafir và Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo, Syria.

Máy bay Nga đã bắn trúng mục tiêu là các cơ sở hạ tầng, nơi ẩn náu của các tướng lĩnh khủng bố tại địa phương.

Hiện nay, các máy bay của lực lượng không quân vũ trụ Nga vẫn đang tiếp tục tiến hành trình sát trên không cả ngày lẫn đêm để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo” IS.

Bộ quốc phòng Nga cho biết, trong ngày 5/10, các chiến đấu cơ Su-34, Su-24M và Su-25 đã thực hiện 15 lần xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim và tấn công vào 10 mục tiêu khác nhau của phiến quân IS.

Kết quả là rất nhiều vũ khí, thiết bị, phương tiện quân sự cùng 2 kho đạn dược ở tỉnh Homs đã bị tiêu hủy hoàn toàn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ website của kênh truyền hình quốc phòng Nga – Star (ngôi sao).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet