Hơn 12.000 đơn vị máu thu được từ chương trình "Chung dòng máu Việt"

N. Huyền

Lần đầu tiên, chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc, với sự tham gia của tất cả các công ty con thuộc tập đoàn Samsung tại Việt Nam.

 Ngoài ra, Samsung cũng hỗ trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Viện Huyết học, trong đó hơn 600 triệu đồng hỗ trợ 4 bệnh đang được điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Cán bộ, nhân viên Samsung Việt Nam tham gia hiến máu

Chương trình “Chung dòng máu Việt” do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung tâm truyền máu nhân đạo thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên thực hiện.

Chương trình kéo dài 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8/2016. Kết quả đã có hơn 15.000 nhân viên đăng kí hiến máu, thu về 12.891 đơn vị máu. So với mục tiêu đề ra, tổng lượng máu thu được đã vượt chỉ tiêu 11%.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương bày tỏ: “Chương trình “Chung dòng máu Việt” đã nhen lên ngọn lửa lớn để lan tỏa tình thương yêu “từ trái tim đến trái tim”. Với 12,891 đơn vị máu thu được từ “Chung dòng máu Việt 2016”, tình trạng thiếu hụt máu cho mùa cao điểm đã được tháo gỡ, cũng như giảm bớt áp lực về nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện tuyến cơ sở. 

Đây là điều vô cùng quý báu với Viện khi là đơn vị cung cấp máu cho 150 bệnh viện trên cả nước”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet