Hơn 130 hành khách của Việt Nam bị ảnh hưởng do phi công Pháp đình công

Hoàng Nam

Nghiệp đoàn phi công Pháp đã tiến hành đình công từ ngày 11 đến ngày 14/6/2016 khiến hơn 130 hành khách đến và đi từ TP.HCM đã bị ảnh hưởng.

Cuộc đình công được công đoàn phi công của Pháp thông báo sẽ diễn ra liên tiếp trong bốn ngày, riêng ngày thứ ba, 30% chuyến bay của Air France đã bị hủy bỏ. Ảnh: Reuters

Theo thông báo, nghiệp đoàn phi công Pháp, trong đó có phi công của hãng hàng không Air France tiến hành đình công trong giai đoạn từ 11/06 – 14/06/2016. Một số chuyến bay của Air France trong giai đoạn này phải điều chỉnh kế hoạch bay bao gồm chuyến bay hợp tác liên danh (code-share) với Vietnam Airlines. Tình trạng này có thể sẽ ảnh hưởng đến hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay hợp tác liên danh (code-share) đến/đi từ Paris (Pháp) cũng như các hành khách nối chuyến qua Paris trên các chặng bay do Air France khai thác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Air France đã quyết định không thực hiện 02 chuyến bay trong ngày 11/06 và 12/06/2016 (VN2016 Paris – TP.HCM ngày 11/06/2016; VN2107 TP.HCM – Paris ngày 12/06/2016). Vietnam Airlines đã chủ động chuyển những hành khách bị ảnh hưởng (hơn 130 khách) sang các chuyến bay thường lệ còn chỗ do hãng trực tiếp khai thác.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Pháp hoặc nối chuyến qua Paris trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, website chính thức của Air France và Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines cũng đang liên hệ với Air France để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án hỗ trợ hành khách phù hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet