Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận

Thanh Nga (lược dịch)

Hơn 1.700 học sinh xếp hàng ngay ngắn ngồi làm bài thi giữa sân trường tại một trường cấp bà Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Hơn 1.700 học sinh xếp hàng ngay ngắn ngồi làm bài thi giữa sân trường tại một trường cấp ba Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Học sinh theo lệnh của nhà trường di chuyển bàn ghế tập trung ra giữa sân trường để làm bài thi. Nhiều người tỏ ra lo ngại vì các em học sinh phải chịu đựng cái nắng vừa phải tập trung làm đề.

Các em học sinh tập trung làm bài

Tuy nhiên, việc làm này được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh vì làm bài ngoài trời, không khí thoáng đãng, giúp họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Theo lãnh đạo nhà trường, tổ chức thi ngoài trời một mặt vì không đủ phòng để cho tất cả thí sinh, mặt khác để tránh gian lận.

Trước đó, vào tháng 11/2014, các giáo viên của một trường cao đẳng tại tỉnh này cũng tổ chức thi cho hơn 1.000 sinh viên ngoài trời nhằm mục đích ngăn chặn gian lận trong thi cử.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet