Hơn 200 cá thể gấu bị nuôi nhốt tại Phúc Thọ (Hà Nội)

Hoàng Nam

Ngày 8/1, Tổ chức Động vật châu Á đã phát động cuộc thi vẽ tranh chung tay bảo vệ gấu tại trường Tiểu học Phụng Phượng (thị trấn Phúc Thọ) nơi còn tồn tại 37 trại với hơn 200 cá thể gấu bị nuôi nhốt.


Ngày 8/1/2016, Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo Huyện Phúc Thọ, và nhà tài trợ Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan thực hiện lễ phát động tuyên truyền học sinh Phụng Thượng chung tay bảo vệ gấu trên địa bàn Thị trấn Phúc Thọ với trọng tâm là xã Phụng Thượng – nơi vẫn còn tồn tại 37 trại nuôi nhốt trên 200 cá thể gấu.  

Ban tổ chức quyết định chọn Trường Tiểu học Phụng Thượng là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật bảo vệ loài gấu quý hiếm với kì vọng khuyến khích học sinh – thế hệ tương lai của Phúc Thọ tìm hiểu về bảo tồn các loài động vật hoang dã quí hiếm như gấu đặc biệt là hậu quả của săn bắt gấu từ tự nhiên để nuôi nhốt gấu lấy mật, chấm dứt việc sử dụng và khuyến khích người thân và gia đình không sử dụng mật gấu, hướng tới giải thoát các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi vẽ tranh chung tay bảo vệ loài gấu tại Trường tiểu học Phụng Thượng sẽ được diễn ra trong hai tháng, tất cả học sinh các khối lớp được khuyến khích tham gia, dùng trí tưởng tượng sáng tạo để gửi gắm thông điệp vì loài gấu đến cộng đồng thông qua những bức tranh nhiều màu sắc.  Theo thể lệ cuộc thi, các em học sinh tham gia vẽ tranh sẽ tập trung vào các nội dung như: Ca ngợi việc gìn giữ môi trường sống tự nhiên của loài gấu; gấu chịu đau đớn trong các trại nuôi nhốt gấu lấy mật, hay nuôi nhốt làm cảnh; ca ngợi các hành động bảo vệ loài gấu của lực lượng kiểm lâm, các bác sỹ thú y chăm sóc gấu; minh họa mối đe dọa với loài gấu… Thời gian gửi tác phẩm dự thi tính từ ngày 11/1 đến hết ngày 29/2/2016.

Trong lễ phát động, học sinh được phát các quyển sổ tay bảo vệ gấu để chủ động tự tìm hiểu thông qua tô màu, giải đáp các câu đố sinh động. Các tranh vẽ của học sinh tiểu học Phụng Thượng sẽ được chấm và trao giải vào tháng 3, 100 tác giả đoạt giải sẽ nhận được nhiều phần quà và lên thăm "ngôi nhà của gấu" Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo nơi có hơn 100 cá thể gấu đang được an toàn và tự do trong các khu bán tự nhiên rộng rãi. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet