Hơn 200 cảnh sát Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo về PCRT

PV

Tính đến nay, đã có hơn 200 cảnh sát Việt Nam tham gia đào tạo về phòng, chống tội phạm rửa tiền trong chương trình quản lý dành cho khối thực thi pháp luật khu vực Châu Á (ARLEMP).

Đây là chương trình hợp tác giữa Cảnh sát Liên bang Úc và Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm thuộc Bộ Công an Việt Nam. Chương trình nhằm củng cố thành công quan hệ hợp tác của cảnh sát quốc tế đồng thời giải quyết vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Đại diện của Cảnh sát Liên bang Úc cho hay, trong chín năm qua, đã có hơn 650 sĩ quan cảnh sát và cán bộ thực thi pháp luật đến từ 25 quốc gia ở khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Úc đã tham gia chương trình đào tạo chuyên biệt này, trong đó có hơn 200 cảnh sát Việt Nam.

Trợ lý Tổng tư lệnh Cảnh sát Liên bang Úc, ông Steve Lancaster tuyên bố, hoạt động rửa tiền là máu duy trì sự sống cho tội phạm có tổ chức. Nhiệm vụ của các cơ quan chức năng là sẽ cắt đứt nguồn cung này và phải tiến đến hiểu rõ nạn rửa tiền và tăng cường kỹ năng cũng như sự tự tin để tấn công loại tội phạm này.

Rửa tiền không chỉ giúp tội phạm che giấu được nguồn gốc những khoản tiền bất hợp pháp mà còn tạo cơ sở cho chúng hưởng thụ và tái sử dụng khoản tiền đã được tẩy rửa vào những hoạt động phạm tội khác.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet