Hơn 200 học sinh nghỉ học phản đối sáp nhập trường

Từ ngày 3-7/9, hàng trăm người dân đã tụ tập chật kín tại trụ sở UBND xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) để phản đối việc sáp nhập trường THCS Nghi Thiết với trường THCS Nghi Tiến.

Theo đề án sáp nhập của ngành giáo dục Nghệ An từ năm 2008, ngôi trường mới sẽ được lấy tên là trường THCS Tiến Thiết. Được biết, trong trường hợp tiến hành sát nhập hai trường làm một thì tất cả học sinh của THCS Nghi Thiết sẽ phải chuyển sang học tại địa bàn xã Nghi Tiến. 

Thế nhưng, chủ trương này vấp phải làn sóng phản ứng mạnh mẽ của rất nhiều người. Ông Đấu (trú tại xóm Bắn, xã Nghi Thiết) bức xúc: “Việc sáp nhập là không cần thiết, thứ nhất là cơ sở vật chất ở trường cũ vẫn đáp ứng được yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. 

Hơn nữa, tổng số học sinh ở Nghi Thiết trên 300 em, gấp rưỡi số học sinh của trường Nghi Tiến, giờ chuyển sang chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn”. Được biết, tổng số học sinh THCS của hai xã Nghi Thiết và Nghi Tiến là 530 em, trong đó xã Nghi Thiết có 320 em, thế nhưng Ngày khai giảng năm học mới (5/9) chỉ có 116 em đến tham dự, còn trong buổi học đầu tiên (7/9) thì chỉ có 91 em.

Nguồn Nongnghiep.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet