Hơn 2.000 thanh niên Thủ đô viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hoàng Nam

Sáng nay (23/2), 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô Hà Nội đã lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có tới hơn 2.000 thanh niên viết đơn tình nguyên.
Sáng nay (23/2), thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2016 trên nhiều địa bàn của thành phố.
Có mặt từ sớm dưới chân tượng đài anh hùng Quang Trung, quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân đợt 1 năm 2016 với 110 tân binh của 12 phường.
Trong số 4.500 tân binh thì có gần 50% viết đơn tình nguyện nhập ngũ, các tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trong đó có cả công chức và con em cán bộ, đảng viên.
Tân binh Lê Tiến Phát (phường Ô chợ Dừa, quận Đống Đa) phát biểu nhận nhiệm vụ trước lãnh đạo thành phố và địa phương.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Năm 2016, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố tăng 13% so với năm 2015. Chất lượng đòi hỏi cao hơn, nhất là trình độ đại học cao đẳng, trung cấp.
Các đơn vị nhận quân của quận Đống Đa bao gồm: Trung đoàn 692, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Sư đoàn 308, Quân đoàn 1; Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân; Lữ đoàn 45, Binh chủng Pháo binh
Phút chia tay bịn rịn của người nhà trước khi các tân binh lên đường về đơn vị.
Nhiều tân binh trẻ thể hiện sự lạc quan, vui vẻ trước nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Theo kế hoạch, các tân binh sẽ trải qua thời gian huấn luyện tập trung sau đó sẽ được phân về các đơn vị chiến đấu sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.
Theo ghi nhận của PV Infonet, trong đợt giao nhận quân năm nay, nhiều tân binh có tâm trạng vui vẻ, háo hức khi được lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet