Hơn 270 trường hợp “quá chén” bị CSGT Thủ đô xử phạt

Sông Mã

Hơn một tuần áp dụng mức phạt mới với hành vi vi phạm nồng độ cồn, CSGT Hà Nội đã xử phạt trên 270 trường hợp, xử lý trên 12.000 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông...

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội vừa cho biết, sau hơn một tuần áp dụng mức phạt mới với hành vi vi phạm nồng độ cồn (từ ngày 16/8-24/8), các đơn vị đã xử lý trên 270 trường hợp vi phạm.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Trong đó có 3 trường hợp cố tình không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cảnh sát nên đã bị tạm giữ xe và xử lý theo quy định. Cũng trong thời gian trên, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội đã tổng kiểm tra, xử lý trên 12.000 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ hàng trăm phương tiện và hơn 3.000 bộ giấy tờ.

Nói về vấn đề nêu trên, trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng - Đội tuyên truyền, điều tra khám nghiệm Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội đánh giá: “Sau tuần đầu tiên áp dụng mức xử phạt mới với hành vi vi phạm nồng độ cồn cho thấy phát huy hiệu quả. Các trường hợp vi phạm giao thông giảm, tai nạn giao thông trên địa bàn cũng giảm, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông tốt hơn”.

Theo trung tá Hoài, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội có kế hoạch cao điểm về xử lý vi phạm nồng độ cồn được thực hiện từ ngày 16/8 đến hết 15/9.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet