Hơn 300 người “Đạp xe và chạy vì Gấu” giữa trời mưa

Thanh Mơ

Bất chấp thời tiết mưa gió, hơn 300 người vẫn tham gia chương trình "Đạp xe và chạy vì gấu", trong đó có khoảng 140 thành viên chạy và đạp xe từ Hà Nội đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo.

Sáng ngày 16/5, tại cổng Công viên Nghĩa Đô (Nguyễn Văn Huyên- Hà Nội) đoàn tình nguyện và ủng hộ Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đã bắt đầu cuộc hành trình 120km. Mặc dù trời mưa to nhưng các thành viên vẫn đến đầy đủ và xuất phát đúng giờ.  Cùng lúc đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên câu lạc bộ Vietrunners cũng sẽ thử thách bản thân với quãng đường gần 15 km.


Ban tổ chức cho biết, chương trình thì năm nay có quy mô lớn hơn nhiều so với những năm trước và số lượng người tham gia tăng đột biến. Đặc biệt, chương trình không chỉ thu hút những tình nguyện viên trong nước mà còn cả tình nguyện viên quốc tế ở mọi lứa tuổi.

Ông Andy (quốc tịch Ailen) - một tình nguyện viên tham gia đạp xe đã nói rằng: "Đây là lần thứ hai tôi và các bạn tôi tham gia chương trình này tại Việt Nam và tôi hi vọng rằng chương trình có thể ảnh hưởng tốt tới suy nghĩ của cộng đồng trong việc bảo vệ Gấu".


Bên cạnh đó, rất nhiều gia đình cũng đăng kí cho con mình tham gia để giáo dục con trẻ về việc bảo vệ động vật và môi trường. Các thành viên nhỏ tuổi trong đoàn mặc áo đồng phục cam với dòng chữ "Bảo vệ Gấu" và cùng đạp xe với bố mẹ trên hành trình 6km cuối cùng đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Sau đó, đoàn đạp xe đạp và chạy vì gấu sẽ được trao kỉ niệm chương bởi chủ tịch Tổ chức Động vật Châu Á- ông Tuấn Bendixen và đi tham quan trại nuôi Gấu.


Sự kiện "Đạp xe và chạy vì gấu" được sáng lập bởi Tổ chức Động vật Châu Á nhằm mục đích tạo hiệu ứng cộng đồng về ý thức bảo vệ gấu cũng như các loài động vật hoang dã. Bắt đầu từ năm 2013, sự kiện chỉ có 35 cá nhân đạp xe và hơn 50 người đi xe buýt ủng hộ chiến dịch "Giữ lại nhà cho Gấu". Tuy nhiên, đến năm nay là lần thứ 3 tổ chức, chương trình có thêm lựa chọn Chạy vì Gấu, và hơn 300 người đã tham gia chương trình, trong đó có 180 cá nhân đạp xe và chạy đường dài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet