Hơn 4.000 thí sinh thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Bạch Dương

Ngày 20/6, hơn 4.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM.
Các thí sinh chuẩn bị lên phòng thi trong kỳ thi khảo sát vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

Khoảng 6 giờ sáng, tại các hội đồng thi tuyển, phụ huynh và thí sinh đã có mặt rất sớm. Năm nay, kỳ thi khảo sát được tổ chức tại 4 điểm: THCS Võ Trường Toản, THCS Trần Văn Ơn, THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). 

Đây là năm thứ hai TP.HCM thực hiện kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để chọn đầu vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

So với năm học trước, số lượng hồ sơ đăng ký giảm gần 400 hồ sơ và chỉ tiêu vào lớp 6 năm học 2016-2017 là 600 học sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không giấu được sự lo lắng vì vì áp lực cạnh tranh năm nay vẫn cao với tỷ lệ chọi cao (1/6,7).

Theo Sở GDĐT TP.HCM, thí sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Cấu trúc bài khảo sát có 2 phần: Phần 1 với 30 câu trắc nghiệm khách quan; phần hai là phần viết với 10 câu hỏi. Cả hai phần trên đều hướng tới mục đích kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, nghe, viết tiếng Anh. 

Qua đó phát hiện, tuyển chọn những học sinh có khả năng tư duy, phán đoán, suy luận, khả năng nhanh nhạy và vận dụng kiến thức vào thực tiễn của cuộc sống. Mức độ, vốn từ của bài khảo sát chỉ nằm ở mức A1 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ GDĐT. Nội dung bài khảo sát đề cập đến nhiều lĩnh vực như Toán, khoa học, địa lý, xã hội, tự nhiên…

Đáp án kỳ khảo sát tuyển sinh này được công bố vào ngày 22/6, kết quả thi tuyển sẽ được công bố vào ngày 27/6 tại trường Trần Đại Nghĩa. Nếu không trúng tuyển vào trường này, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet