Hơn 470 nghìn xe Jeep có nguy cơ bị tin tặc tấn công

Lam Fam

Theo các chuyên gia bảo mật, laptop hay smartphone chính là công cụ hữu ích để tin tặc dễ dàng “bẻ khóa” và điểu khiển từ xa những chiếc xe Jeep của hãng Fiat Chrysler.

Chỉ cần có kết nối internet, tin tặc có thể “đột nhập” vào xe Jeep ở bất cứ nơi nào trong phạm vi 16 km. Theo Telegraph, những tên tin tặc đã sử dụng máy tính xách tay và smartphone để truy cập vào hệ thống giải trí Uconnect của chiếc Jeep Cherokee thông qua kết nối mạng không dây. Qua đó, chúng nhanh chóng truy cập vào các trang bị khác của xe, thậm chí vô hiệu hóa động cơ khi xe đang chạy ở tốc độ cao. Tin tặc có thể dễ dàng chiếm quyền kiểm soát một chiếc xe Jeep và lái xe đâm vào lề đường, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng là rất lớn.

Hacker có thể dùng laptop hay smart phone để truy cập và hệ thống Uconnetct trên các dòng xe Jeep

Chuyên gia bảo mật độc lập Graham Cluley nhấn mạnh: Dù tin tặc mới chỉ thử nghiệm trên một chiếc xe Jeep, song  đây thực sự là mối nguy lớn cho không chỉ những người dùng xe Jeep mà còn nhiều mẫu xe khác của Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep và Ram Trucks vì chúng đều được tích hợp Uconnetct.

Jeep Cherokee 2015 dễ dàng bị hacker chiếm quyền điều khiển

Trước đó vào tháng 11/2014, các chuyên gia bảo mật  đã từng cảnh báo về nguy cơ dễ bị tấn công của xe Jeep. Thậm chí, Fiat Chrysler đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho hệ thống xe của hãng. Để được cài đặt, người dùng phải tải nó về bộ nhớ và cắm vào cổng USB hoặc mang xe đến các đại lý của hãng. Với nguy cơ tin tặc có thể “rình rập” bất cứ lúc nào, có lẽ các chủ xe Jeep nên nhanh chóng cập nhật phần mềm để tránh trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công tương tự.

Fiat Chrysler đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho hệ thống xe của hãng trong đó có các dòng xe mới của Jeep
nguồn: autonews.com

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet