Hơn 50 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày đầu năm mới

Hoàng Nam

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, tình hình tai nạn giao thông ngày 08/02/2016: Toàn quốc xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, làm 30 người bị thương.

Không khí đón giao thừa tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 08/02/2016, toàn quốc xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, làm 30 người bị thương. 

Trong đó, đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người; đường sắt xảy ra 01 vụ làm 02 người bị thương; đường thuỷ không để xảy ra TNGT. 

Cũng trong ngày đầu năm, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 175,155 triệu đồng; lực lượng CSGT đường thuỷ toàn quốc đã xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,75 triệu đồng.

Ngày 08/02/2016 (mùng 1 Tết) số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. 

Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; đặc biệt là nội dung phản ánh của anh Nguyễn Công Dương 58 tuổi, sống tại 39 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội về thái độ phục vụ tại trạm thu phí Hà Nội - Lào Cai (lối vào khu vực Hà Nội) ngày 06/02/2016. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Tại Hà Nội, sáng ngày 08/02 (mùng 01 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ. 

Cũng trong ngày đầu năm, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra tại một số nơi.

Đêm giao thừa ngày 07/02 (29 tết) hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và TP.HCM đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. 

Tuy nhiên do Công an Hà Nội và TP.HCM đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại.

Chiều tối 07/02/2016 (29 Tết), lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, các nhân viên tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Ga Hà Nội; đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và chúc tết tặng quà cho hành khách chuyến bay cuối cùng của hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến tàu cuối cùng năm Ất Mùi xuất phát từ Ga Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet