Hơn 500 thương hiệu tham gia Triển lãm quốc tế Metalex Vietnam 2017

Phương Nam

Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại (Metalex Vietnam) 2017 diễn ra tại TP.HCM thu hút 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 12/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại (Metalex Vietnam) 2017.

Triển lãm thu hút hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với 10 gian hàng quốc tế từ 7 quốc gia là Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Suttisak Wilanan, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho hay, sự kiện là cơ hội để các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu giới thiệu về các giải pháp về kim loại tiên tiến, công nghệ lắp ráp điện tử các bộ phận công nghiệp chất lượng cao.

Hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu sản phẩm tại Metalex Vietnam 2017. 

Bên cạnh triển lãm Metalex Vietnam, còn có hai triển lãm khác là Vietnam Electronics Assembly 2017 và Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017.

Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho rằng, để hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên kinh tế mới, doanh nghiệp các nước Asean cần thắt chặt tinh thần hợp tác.

Qua triển lãm này, bà Ureerat Ratanaprukse hi vọng sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nền tảng giúp tăng trưởng kinh tế bền vững.

Triển lãm Metalex Vietnam 2017 mang đến hai chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam là “Universal Robots Chef & Barista" và "Virtual Reality Drone Racing".

Ngoài ra, triển lãm còn có sự kiện “Trận chiến con quay Koma Taisen”, nơi các nhà sản xuất có thể trình diễn khả năng thiết kế cũng như sản xuất gia công kim loại thông qua việc trình diễn các con quay với đường kính từ 20mm trở xuống, cùng chiều dài tổng thể 60mm.

Metalex Vietnam 2017 còn tổ chức lớp đào tạo đặc biệt giúp các kỹ sư nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh kết hợp với IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và robot tiên tiến, đang có xu hướng làm thay đổi nền công nghiệp sản xuất thế giới và Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet