Hơn 5.000 hồ sơ/1,5 tháng nộp phạt giao thông tại bưu điện

Minh Lâm

Thông tin từ bưu điện TP.HCM cho hay, đến ngày 17/8 tổng số lượng hồ sơ thu hộ phí phạt giao thông trên địa bàn TP.HCM là 5.212 hồ sơ.
Người đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Đội CAGT An Lạc

Theo đó, các đội CSGT có đặt quầy bưu điện gồm: Đội CSGT Bến Thành, Trạm CSGT Đa Phước, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Đội CSGT An Sương, Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội CSGT Bình Triệu, Đội CSGT An Lạc, Đội CSGT Cát Lái, Trạm CSGT Tây Bắc.

Ngoài ra, người dân có thể ra bưu điện để nộp phạt và nhận được chuyển trả giấy tờ tạm giữ tận nhà. Người dân liên hệ đường dây nóng 39 247 247 để được tư vấn thủ tục và hướng dẫn đến bưu cục gần nhất.

Thông tin chi tiết về quy trình nộp phạt xin đọc Tại đây

Cũng theo tin từ bưu điện TP.HCM hiện tại có đến 2.591 hồ sơ xét tuyển (HSXT) đại học, cao đẳng gửi qua đường bưu điện từ TP.HCM đi đến các tỉnh thành khác.

Cụ thể, từ TP.HCM đi các tỉnh là 2.591 hồ sơ. Phần lớn là gửi đi TP Hà Nội, do ngoài TP.HCM thì Hà Nội là nơi tập trung nhiều các trường đại học, cao đẳng so với các tỉnh khác trong cả nước.

Ngoài ra, từ các tỉnh gửi về TP.HCM là 70.130 hồ sơ. Số này đã đươc phát đến các trường đạt tỷ lệ gần 100% (tuy nhiên vẫn có một số trường hợp do trường đổi địa chỉ hoặc sinh viên ghi sai địa chỉ, tỷ lệ rất thấp, trường hợp nào bưu điện linh hoạt được thì sẽ chủ động chuyển cho thí sinh luôn).

Do tính chất quan trọng của hồ sơ, nên toàn bộ bưu phẩm HSXT đều được đi trên một quy trình hoàn toàn riêng, khu khai thác dành riêng, đóng túi và giao nhận riêng không chung với các loại bưu phẩm khác. Chính vì vậy độ an toàn và chính xác cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet