Hơn 5.000 ngư dân vẫn chưa vào tránh bão dị thường

HẢI CHÂU

Infonet - Cơn bão số 7 được xem là có hướng di chuyển dị thường, liên tục tăng cấp, quần thảo trên vùng biển Hoàng Sa và có khả năng đổ bộ vào miền Trung. Thế nhưng vẫn còn 519 tàu thuyền với 5.609 ngư dân của các tỉnh trong khu vực chưa chịu thoát ra khỏi vùng nguy hiểm

 

Hơn 5.000 ngư dân vẫn chưa vào tránh bão dị thường - ảnh 1
Vùng biển miền Trung đang động rất mạnh do ảnh hưởng bão số 7 nhưng vẫn còn hàng trăm tàu thuyền với hàng ngàn ngư dân trong khu vực chưa chịu thoát ra khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh: HC

Trước tình hình bão số 7 có hướng di chuyển dị thường và tăng cấp độ khi tiến vào biển Đông, Trung tâm Phòng chống lụt bão (PCLB) miền Trung - Tây Nguyên cho hay, Văn phòng Ban chỉ huy PCLB&TKCN, Bộ Chỉ huy BĐPB TP các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Định đã liên tục kiểm đếm và thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để phòng tránh.

So với ngày 2/10, đã có thêm 115 tàu thuyền với 3.619 ngư dân thoát ra khỏi vùng nguy hiểm do bão số 7. Tuy nhiên, tính đến sáng 3/10, vẫn còn 519 tàu thuyền với 5.609 ngư dân đang hoạt động trên vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 12 và quần đảo Hoàng Sa là các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này.

Đây là điều rất đáng quan ngại, bởi theo Đài Khí tượng thuỷ văn Trung Trung bộ, tuy vẫn đang loanh quanh ở phía Đông quần đảo Hoàng Sa nhưng do tương tác với một cơn bão khác đang hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương nên bão số 7 liên tục tăng cấp, có khả năng đổi hướng di chuyển từ Đông Đông Nam về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km, tiếp tục mạnh thêm và có khả năng sẽ đổ bộ vào miền Trung.

Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên cũng cho biết, dung tích các hồ chứa thuỷ lợi ở ven biển miền Trung đã đạt phổ biến từ 30-70% so với thiết kế. Một số hồ đạt lớn hơn như Cam Ranh (Khánh Hòa) 84%; Suối Trầu (Khánh Hòa) 98%... Trong đó có một số hồ đang xả điều tiết. Lưu lượng xả lúc 7h ngày 2/10: Định Bình (Bình Định): 76,8 m3/s; Cam Ranh (Khánh Hòa): 8,12 m3/s, Suối Trầu (Khánh Hòa): 7,37m3/s. Dung tích các hồ chứa khu vực Tây Nguyên phổ biến từ 40-80% so với thiết kế. Riêng các hồ chứa thuỷ điện đang vận hành bình thường và không xả qua tràn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet