Hơn 55.000 bạn trẻ tham gia tìm hiểu Luật giao thông trực tuyến

Bạch Dương

Chiều 28/12, Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật giao thông “An toàn giao thông – Hạnh phúc mọi nhà”.

Đây là cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông đầu tiên được tổ chức dưới hình thức phần mềm trực tuyến. Toàn bộ ứng dụng trực tuyến trực quan sinh động do công ty Cổ phần Nahi thiết kế và tài trợ với sự tư vấn nội dung từ Ban An toàn giao thông TP Hồ Chí Minh và Phòng cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an thành phố.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn bạn trẻ trên toàn quốc, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Bà Trần Thu Hà - Phó ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là lần đầu tiên Thành đoàn TP Hồ Chí Minh ứng dụng phần mềm trực tuyến để tổ chức tuyên truyền Luật giao thông. Hình thức mới dưới dạng ứng dụng trò chơi đã thu hút được 55.000 người tham gia tạo tài khoản Nahi và tìm hiểu Luật giao thông. Trong đó có 280.000 lượt chơi trong 6 chặng thi. Bước đầu chúng tôi đánh giá đây là cách tuyên truyền tốt, hiệu quả nên sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới để góp phần tuyên truyền rộng rãi Luật giao thông đến cho người dân”.

Không chỉ giới hạn trong cuộc thi online, Ban tổ chức đã đưa cuộc thi đến các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa sân chơi bổ ích này đến đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Qua 6 chặng thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 10 người chơi thắng toàn cuộc thi và 16 người chơi thắng tại các chặng. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho 3 cơ sở đoàn có đông thí sinh tham gia: Đoàn trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đoạt giải nhất, Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đạt giải nhì, Đoàn trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt giải 3.

Năm 2017, cuộc chơi vẫn được tiếp tục tổ chức tại các địa chỉ www.thanhphotoiyeu.net hoặc www.nahi.vn. Đây là một trong những sân chơi trực tuyến khởi đầu cho hình thức tuyên truyền các kiến thức bổ ích bằng công nghệ cao, sinh động, ý nghĩa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet