Hơn 6.000 thí sinh hào hứng tham dự kì thi Toán Quốc tế Kangaroo

Hoàng Thanh

Vừa qua, kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) đã diễn ra thành công tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 6.000 thí sinh trên khắp cả nước.

Kì thi Toán quốc tế Kangaroo được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp năm 1991. Đây là kì thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên thế giới, thu hút khoảng 6.000.000 thí sinh tham gia mỗi năm.

Đúng 9h sáng ngày Chủ nhật, 20/03/2016, thí sinh được phát đề và bắt đầu tính giờ làm bài. Đề thi được chia làm 3 cấp độ với độ khó tăng dần từ phần A đến phần C. Thí sinh có thể dễ dàng vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần nhiều thời gian để tư duy logic và tìm ra lời giải đúng cho đề bài phần sau.

PGS.TS Lê Anh Vinh, đại diện Uỷ ban Kangaroo quốc tế tại Việt Nam chia sẻ :"Kì thi Kangaroo 2016 có nhiều câu hỏi hay và thú vị, không đòi hỏi kiến thức cũng như kĩ năng tính toán của thí sinh, chỉ yêu cầu khả năng quan sát và tư duy logic. Các câu hỏi đa dạng về độ khó, có những câu dành cho tất cả các thí sinh nhưng cũng có những câu là thử thách thực sự cho những học sinh xuất sắc nhất"

Thời gian làm bài thi từ 45 - 75 phút tùy từng cấp độ lớp 1 - 2; 3 - 4 hay 5 - 6. 

Tới thời điểm hiện tại, kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo đã  có 4 điểm thi tại Hà Nội; 1 điểm thi tại TP HCM với 6026 thí sinh thuộc 327 trường tham gia.

Các thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có các tỉnh xa điểm thi như: Điện Biên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Buôn Mê Thuột…

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo Math – IKMC 2016 đã tạm khép lại thành công tốt đẹp, là một trải nghiệm Toán học hào hứng và đáng nhớ đối với các vị phụ huynh và thí sinh tham gia.

Phụ huynh Tăng Thùy Dương(Hà Nội) chia sẻ: “Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo thực sự là một sân chơi bổ ích kích thích tư duy học Toán của các con. Bé nhà mình rất hào hứng khi tham dự cuộc thi này”.

Được biết kì thi này được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy phong trào dạy học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế tạo ra sân chơi cho các em học sinh.

Trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được được Ủy ban Quốc tế Kangaroo chỉ định là điều phối quốc gia tại Việt Nam hiện phối hợp cùng Trung tâm Phát triển tư duy và kĩ năng IEG tổ chức kì thi Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam năm học 2015-2016.

Kì thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nắm vững kiến thức Toán học cơ bản, thúc đẩy khả năng hiểu sâu các kiến thức Toán học, giúp học sinh hiểu được vai trò của Toán học trong khoa học tự nhiên và các hoạt động cuộc sống, thúc đẩy niềm hứng thú và đam mê khám phá kiến thức của học sinh không chỉ trong Toán học, giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học Toán.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển có mặt tại cuộc thi
PGS.TS Lê Anh Vinh, đại diện Uỷ ban Kangaroo quốc tế tại Việt Nam
Sự hào hứng của các học sinh tham dự cuộc thi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet