Hơn 90% sinh viên ngành xây dựng tốt nghiệp kiếm được việc làm

Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp năm 2015 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (KTCTXD) của Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội) cho thấy trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp năm 2015 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (KTCTXD) của Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội) cho thấy trên 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (KTCTXD) tìm được việc làm sau một năm ra trường.

PGS.TS Dương Văn Tài - Chủ nhiệm Khoa Cơ điện và Công trình cho biết, trên 70% sinh viên ngành KTCTXD sau khi tốt nghiệp đang làm việc tại viện nghiên cứu, các công ty, DN về lĩnh vực chuyên môn được đào tạo. Cũng có nhiều sinh viên thi tuyển được vào bậc đào tạo cao hơn ở các trường đại học trong và ngoài nước.

Cùng với đó, vị trí việc làm của kỹ sư KTCTXD là cơ quan quản lý các cấp, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trường đại học, các công ty tư vấn thiết kế, DN trong lĩnh vực xây dựng công trình.

Theo PGS.TS Dương Văn Tài, để làm tốt những vị trí công việc này, chương trình đào tạo tại trường cần được xây dựng phù hợp với thực tế và mang tính trí tuệ cao. Sinh viên phải được học các khối kiến thức cơ bản gồm công trình công nghiệp - dân dụng, công trình giao thông và công trình thủy lợi phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Cùng với đó, sinh viên cần được trang bị những kỹ năng công cụ sử dụng các máy móc, thiết bị, phần mềm chuyên ngành dùng trong khảo sát, thiết kế, thi công và kiểm định công trình; những kỹ năng mềm giúp có khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm.

Cũng theo ông Dương Văn Tài, KTCTXD là ngành học kỹ thuật nên cần những em có lực học các môn thuộc khối tự nhiên từ trung bình khá; có khả năng thiên về vẽ để theo học và ra trường làm việc tốt. Ngoài ra, các em cần có tinh thần cầu tiến, thân thiện, chịu khó, nhiệt tình và trách nhiệm.

Nguồn Hải quan

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet