Hơn 900 nữ sinh viên tham dự cuộc thi Imiss Thăng Long

Hoàng Nam

Trong lần thứ 7 tổ chức, cuộc thi Imiss Thăng Long năm nay đã thu hút được hơn 900 nữ sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức Imiss Thăng Long công bố về cuộc thi năm nay.

Sáng 5/8, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi sinh viên Thành phố Hà Nội - Imiss Thăng Long đã tổ chức họp báo công bố về cuộc thi năm nay. Được sự đồng ý của Thành đoàn Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội cùng Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hà Nội, trong lần thứ 7 tổ chức này, mới chỉ hơn 2 tháng khởi động, cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên TP. Hà Nội 2016” đã nhận hơn 900 hồ sơ tham gia dự thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn Thủ Đô và dự kiến con số này còn tăng lên rất nhiều cho đến ngày cuối cùng nhận hồ sơ tham dự cuộc thi.

Với chủ đề “Hội tụ vẻ đẹp nghìn năm”, cuộc thi góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Thủ Đô; để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao "Đức - Trí - Thể - Mỹ" của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay; đồng thời cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Bên cạnh hoạt động chính, các thí sinh sẽ được tham gia trải nghiệm với các hoạt động bên lề như hoạt động chụp ảnh cô dâu tương lai, chụp ảnh tôi yêu Tổ quốc tôi các thí sinh sẽ mặc áo dài cờ Tổ quốc chụp ảnh tại Hồ Hoàn Kiếm và các địa điểm gắn với văn hoá lịch sử dân tộc. Đặc biệt tại hoạt động an sinh xã hội, các thí sinh sẽ trải nghiệm nghề làm nón tại Quốc Oai và tổ chức chương trình Trung thu sớm tại trường tiểu học Dị Nậu, huyện Thạch Thất.

Trở lại trong năm 2016, chương trình vẫn sẽ giữ nguyên Format chương trình nhưng sẽ có những thay đổi nhất định để chương trình mới mẻ, phong phú và chuyên nghiệp hơn, ví dụ tại phần thi ứng xử: thay vì trả lời câu hỏi từ ban giám khảo, các thí sinh sẽ tham gia xử lý tình huống dựa trên hoạt cảnh thí sinh trực tiếp tham gia vào. Tham gia cuộc thi, các thí sinh cũng phải đảm bảo chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet