Hỗn chiến, 2 người nhập viện

Sáng 5-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý số đối tượng đã tham gia ẩu đả tại xã Vĩnh Lương tối 1-1, làm 2 người nhập viện, trong đó 1 người bị thương nặng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tối 1-1, Phan Bội Tấn (sinh năm - SN 1995, trú thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương) đang ngồi chơi game trong quán Internet cùng một số người bạn thì bất ngờ bị người trú cùng thôn là Lê Viết Đoàn (SN 1999) xông tới dùng dao nhọn đâm vào lưng. Nghe tiếng la thất thanh của Tấn, Trần Văn La (SN 1995), bạn của Tấn đang ngồi chơi trong quán lao đến can ngăn.

La (bên phải) và Đoàn tại cơ quan công an

La giật được con dao từ tay Đoàn định lao vào đâm lại nhưng đối tượng này đã nhanh chân chạy thoát. Thấy bạn bị đâm thương tích nặng, La liền về nhà tìm con dao tự chế của gia đình chuyên dùng để chặt dừa rồi tập hợp thêm một số thanh niên trú cùng xã mang theo hung khí và gậy gỗ đi tìm đánh Đoàn để trả thù cho bạn.

Không tìm được Đoàn, nhóm đối tượng này đã gặp và hành hung một số người dân ở thôn Cát Lợi gồm: ông Trần Văn Sao (SN 1976), anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1990) và anh Trần Đức Nhu (sinh 1982). Khi Công an xã Vĩnh Lương phối hợp với lực lượng dân quân xã đến hiện trường giải quyết thì bị La cầm dao lao đến tấn công khiến lực lượng chức năng xã phải tháo chạy. Sau đó, La còn cùng đồng bọn kéo đến nhà anh Nhu đập phá một số tài sản. Ngay trong tối 1-1, lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức truy bắt được La và Đoàn, bàn giao cho Công an TP. Nha Trang xử lý theo quy định.

Được biết, trong số những người bị hành hung ở thôn Cát Lợi, anh Nhu bị thương nặng nhất do bị La dùng dao chém vào đầu gây chấn thương sọ não. Hiện nay, anh Nhu được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Anh Tấn sau khi bị đâm cũng được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, sức khỏe đang hồi phục.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Điều tra ban đầu cho thấy, giữa Tấn và Đoàn chỉ có những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày và trong khi chơi game online.

Theo Thành Long/Báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet