Hỗn chiến làm chết người vì tiếng rồ ga trong những lần thử xe

Nguyễn Cường

Chiều ngày 11/1, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án giết người mà nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đó là mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh nhiên bởi những lần thử xe máy.
Các bị cáo trong vụ án.

Cáo trạng cho thấy, Phạm Văn Quý có một tiệm sửa xe máy tại tổ 4, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Theo phản ánh, mỗi lần sửa xe cho khách xong Quý lại đề ga chạy thử khiến quanh đây luôn bị làm ồn.

Bực tức trước việc này, khoảng 23g ngày 18/6/2014 Đinh Tuấn Kiệt rủ theo Đinh Quốc Tuấn, Võ Minh Trung và Lê Minh Hưng đi đến cửa hàng của Quý để đánh dằn mặt. Sau khi bàn bạc tất cả đồng ý và rời đi.

Ít phút sau cả nhóm kéo đến tiệm sửa xe của Quý tuy nhiên anh này đã đóng cửa đi vắng. Thấy vậy Kiệt và Hưng cầm gậy sắt đập nhiều lần vào cửa tiệm cho hư hỏng rồi cả nhóm bỏ đi.

Ngày hôm sau, khi đến cửa tiệm và biết nhóm của Kiệt đã gây ra sự việc, Quý đã gọi điện báo cho Trần Hoài Phúc, sau đó Phúc rủ thêm Ngô Hoàng Nhơn, Nguyễn Minh Mẫn, Trương Thanh Nam, Nguyễn Thanh Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Trung Hiền, Trịnh Minh Quân và Nguyễn Trường Lâm cùng đi tìm đánh nhóm Kiệt.

Sau thời gian tìm kiếm thì hai nhóm gặp nhau tại trước số 64/5A tổ 17 khu phố 1 phường Tân Thới Hiệp và lao vào hỗn chiến. Trong “trận đánh” này Hưng đã bị các đối tượng dùng tay, chân và gạch ống đánh vào đầu khiến tử vong tại chỗ.

Gây án xong, cả hai nhóm trốn khỏi hiện trường, cho đến ngày 20/6/2014 thì Nhơn, Mẫn, Phúc, Nam ra đầu thú. Sau đó Việt, Tiến và Quân cũng bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại phiên tòa ngày 11/1, sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nhơn (sinh năm 1994) 20 năm tù, Mẫn (1990) 14 năm tù, Phúc (sinh năm 1994) 15 năm tù, Quân (sinh năm 1994) 14 năm tù, Việt (sinh năm 1996) 12 năm tù, Tiến (sinh năm 1997) 8 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Nam (sinh năm 1997) bị tuyên 1 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” nhưng cho hưởng án treo. Hồ sơ cho thấy cả 7 bị cáo đều ngụ TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet