Hòn La: Kỳ thú giếng nước ngọt ngay sát bờ biển

Hiện nhiều người dân địa phương đang hết sức vui mừng bởi điều kỳ thú này của thiên nhiên, họ kéo nhau ra lấy nước về nhà sinh hoạt.
Người dân đã đào một cái giếng ở bờ cát ven biển tại khu vực Cảng Hòn La, (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Điều kỳ diệu, nguồn nước rất trong và không bị nhiễm mặn.

Gần trưa, trời nắng gắt, bà Phạm Thị Thuận (61 tuổi, ngụ thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông) cùng con trai và con dâu đang hì hục múc nước đổ vào can. Nước trong veo, không gợn bẩn, uống vào thấy đã khát, có vị ngọt và đặc biệt không bị nhiễm mặn. 

Bà Thuận cho biết: “Bão số 11 làm đường ống của nguồn nước sạch từ nhà máy nước bị vỡ khiến nhiều gia đình trong xã không có nước sạch để dùng. Trong khi đó xung quanh thì toàn nước biển. Mấy mẹ con tui ra đây đào cát xuống dưới thì thấy mạch nước ngầm từ núi chảy xuống. Cũng may có nguồn nước này chứ không biết lấy nước đâu mà dùng”. Hiện nhiều người dân địa phương đang hết sức vui mừng bởi điều kỳ thú này của thiên nhiên, họ kéo nhau ra lấy nước về nhà sinh hoạt.

Xã Quảng Đông cũng chính là nơi có núi Thọ - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hòn La: Kỳ thú giếng nước ngọt ngay sát bờ biển - ảnh 1
Hòn La: Kỳ thú giếng nước ngọt ngay sát bờ biển - ảnh 2
Hòn La: Kỳ thú giếng nước ngọt ngay sát bờ biển - ảnh 3
Hòn La: Kỳ thú giếng nước ngọt ngay sát bờ biển - ảnh 4


Nguồn CA.TPHCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet