Hơn nửa dân Anh ủng hộ việc ra khỏi EU

Đức Dũng (lược dịch)

Theo kết quả thăm dò dư luận do ORB International tiến hành mới đây, hơn một nửa người dân Anh ủng hộ việc rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Hơn nửa dân số Anh ủng hộ rút khỏi EU.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong hai ngày 24- 25/2 cho thấy tỷ lệ người dân Anh ủng hộ rút khỏi EU là 52% so với 48% những người muốn giữa Anh ở lại làm thành viên EU.

Với tuyên bố của Thủ tướng David Cameron rằng trong EU, “Anh sẽ được an toàn hơn, mạnh hơn và tốt hơn", có 44% số người được hỏi đồng tình với tuyên bố này, 39% không đồng ý.

Riêng trong Đảng Bảo thủ của thủ tướng Cameron, tỷ lệ này là 42% so với 43%, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Trước đó, sau khi đạt được các thỏa thuận quan trọng với EU về quy chế đặc biệt cho nước Anh trong thành phần EU, Thủ tướng Anh David Cameron đã triệu tập phiên họp bất thường khẩn cấp của Chính phủ Anh để ấn định ngày tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có tiếp tục là thành viên EU nữa hay không.

Trong bối cảnh đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhập cư và dòng người nhập cư vẫn đang ngày càng gia tăng, vấn đề về quy chế của Anh trong thành phần EU được coi là vấn đề quan trọng nhất.

Trong phiên họp khẩn cấp của Chính phủ Anh được tổ chức trong ngày thứ Bảy (20/2), chính phủ nước này đã ấn định chọn ngày 23/6/2016 sẽ là ngày tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để lấy ý kiến của người dân xung quanh vấn đề Anh sẽ rút lui hay tiếp tục ở lại trong Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet