Honda Cub 79 độ phong cách tại Hải Dương

Honda Cub đời 79 đã được chàng trai 8X - Lê Quốc Phong tại Hải Dương độ lại khá bắt mắt theo sở thích riêng mà không bị gò bó bởi bất kì nguyên tắc nào.

Chàng trai 8X đã tự lên ý tưởng và độ lại chiếc xe Cub với nhiều đồ chơi theo ý thích cá nhân. Dễ dàng có thể nhận thấy các chi tiết đã được anh Phong làm lại trên chiếc Cub của mình bao gồm đầu xe, tay lái, yên xe, mâm xe…

Chiếc Honda Cub 79 được độ bởi chàng trai 8X -  Quốc Phong

Phần yên xe là điểm nhấn đầu tiên của Honda Cub này, được anh Phong tự tay gò lại bằng inox và bọc da màu nâu tăng thêm vẻ cổ điển của chiếc xe. 

Anh phong cho biết "đã tự tay gò phần yên xe bằng innox, sau đó khoan inox để bấm ốc qua lớp da giúp cố định phần da trên vật liệu inox". 

Phần đen pha được hạ thấp xuống gần chắn bùn trước, tay lái dáng Clip-on dùng cho dòng xe phong cách cafe cũng được đưa vào chiếc xe qua sự gia cố của chiếc chạc 3 mang đến dáng vẻ cứng cáp cho Cub "cánh én".

Đèn pha màu vàng được anh Phong lấy từ đèn phá sương mù của xe tải mang đến nét cổ điển cho chiếc Cub 79

Phần dàn áo màu trắng trên xe được giữ nguyên và thêm quốc kì Mỹ, logo của thương hiệu Playboy cùng chữ kí để chiếc xe mang dấu ấn của riêng mình.

Mâm xe 18 chiếc nan hoa đã được thay mới và sơn màu trắng để cùng tông màu với phần dàn áo trắng của xe, cũng là một phần khiến chiếc xe nổi bật khi chạy trên đường phố.

Giảm xóc sau của xe được thay bằng giảm xóc của Jupiter Gravita và xe Wave. 

Để tiếng pô xe của mình trầm ấm hơn, anh Phong đã thay thế pô nguyên bản bằng cây pô Banjing ngắn được thiết kế vểnh lên trên

Đèn hậu hình giọt nước và pát biển đồ chơi được anh được anh Phong gắn trên xe

Dè trước của xe đã được loại bỏ, dè sau được cắt ngắn mang đến dáng vẻ khỏe khoắn cho chiếc Cub 79. Tone màu anh Phong chọn cho chiếc xe của mình là xanh navy, nước sơn bóng và sáng khiến chiếc xe của anh thêm phần tinh tế nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Đối với chiếc Honda Cub này anh Phong cũng nâng phân khối cho xe từ 49 cc lên 70cc mang đến cảm giác thoát và nhẹ hơn mỗi khi tăng ga. Xe có thể hoạt động ổn định ở mức tốc độ 60 - 65km/h.

Ngoài những dòng xe mô tô thể thao, xe độ cổ điển, Cub cũng đang trở thành một phong cách chơi xe tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích. Mỗi chiếc xe được độ theo các kiểu dáng và trang bị khác nhau, tùy vào sở thích của người chơi. Đối với Honda Cub 79 này, chiếc xe không chỉ thể hiện những nét cá tính riêng của anh, mà còn là sự đam mê của tuổi trẻ. Phong cho biết "chiếc xe này anh chưa độ xong hoàn toàn do bận công việc cá nhân, thời gian tới, anh sẽ trang bị cho Cub của mình đôi lốp off-road và những phụ kiện khác để chiếc xe độc đáo hơn nữa." 

Trước đó, chàng trai 8X này cũng đã chọn nhiều kiểu dáng và màu sắc để độ cho chiếc Cub của mình:

Ban đầu anh Phong đã chọn màu đỏ để sơn cho chiếc xe, nhưng sau đó vì thấy màu sắc này khá nữ tính nên anh đã chuyển sang màu xanh hiện tại. Có thể thấy rất nhiề chi tiết đã được anh Phong thay đổi trên xe để có được phiên bản cuối cùng như hiện tại

Theo Xe và Phong cách

Hình ảnh: NVCC

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet