Honda gây ấn tượng với mẫu mô tô 3 bánh tuyệt đẹp Neowing

Mẫu xe concept Neowing là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhãn hiệu Honda tại triển lãm Tokyo 2015.

Mẫu xe concept Neowing là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhãn hiệu Honda tại triển lãm Tokyo 2015.

Không chịu thua kém đồng hương Yamaha với MWT-9, Honda cũng tham gia vào phân khúc mô tô ba bánh tự cân bằng Leaning Multi-Wheelers (LMW) thông qua việc giới thiệu Neowing. Đây chính là phân khúc do Piaggio MP3 khởi xướng.

Có thể nói, Neowing là mẫu mô tô ba bánh tự cân bằng đầu tiên của gia đình Honda. Trong đó, hai bánh trước được đặt song song và bánh sau đi kèm với tay đòn đơn. 

Thiết kế của Honda Neowing mang đậm chất tương lai với các chi tiết sắc sảo và góc cạnh. Trông Honda Neowing như bước ra từ phim viễn tưởng. Thiết kế này tuy lạ mắt nhưng giúp Honda Neowing có thể nghiêng khi ôm cua mà vẫn giữ sự cân bằng.

Đầu xe của Honda Neowing như mặt nạ thường thấy trong các bộ phim viễn tưởng.

Nắp bình xăng, tên xe và đường kẻ trên yên đều có màu đỏ.

Yên xe võng sâu xuống.

Bộ vành 8 chấu với hai tông màu khác nhau của Honda Neowing.

 

Khác với “ông vua đường trường” Gold Wing vốn sử dụng máy xăng V6, Honda Neowing mới được trang bị động cơ Boxer 4 xi-lanh nằm ngang, kết hợp với mô-tơ điện. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép. Hiện hãng Honda chưa công bố thông số hoạt động cụ thể của Neowing.

Nhiều người dự đoán, hệ dẫn động hybrid của Neowing có thể sẽ được áp dụng cho nhiều mẫu mô tô Honda trong tương lai. Xu hướng sử dụng hệ dẫn động hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường chắc chắn sẽ sớm chuyển từ ngành ô tô sang xe máy.

Hiện Honda chưa công bố kế hoạch đưa Neowing lên dây chuyền sản xuất thành phẩm. Nếu được bật đèn xanh, Honda Neowing sẽ trở thành đối thủ đáng gờm mới của dòng Piaggio MP3.

Theo Autopro.com.vn

Tựa bài do Infonet đặt lại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet