Honda Trung Quốc ra mắt xe sedan Greiz giá 250 triệu

Hãng xe Nhật có 2 liên doanh ở Trung Quốc là Dongfeng Honda và Guangqi Honda. Vì Guangqi Honda giành được quyền phân phối City nên Honda phát triển mẫu xe mới tương tự mang tên Greiz do Dongfeng Honda phụ trách.

 

Mẫu sedan Honda Greiz tại vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc như một phiên bản thể thao của City. Xe sở hữu thiết kế nam tính hơn, động cơ mạnh hơn và mức giá cũng mềm hơn. Thực chất, Greiz là một biến thể của Honda City tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Mẫu sedan Honda Greiz tại vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc như một phiên bản thể thao của City. Xe sở hữu thiết kế nam tính hơn, động cơ mạnh hơn và mức giá cũng mềm hơn.

Đèn phía trước của xe được thiết kế với “cặp mắt” kéo dài ra phía thân xe, nó sở hữu đèn hành trình cùng với đèn Led được trang bị. Honda Greiz sở hữu đèn hậu mang cảm hứng Acura giống như cách Honda tạo hình cho phiên bản Civic thế hệ mới. Mâm xe 5 chấu kép được thiết kế khác một chút so với người anh em Honda City. Greiz sở hữu vành đúc hợp kim 16″ có thiết kế xoắn, lấy cảm hứng từ cánh quạt cối xay gió. Bên trong, nội thất xe vẫn mang phong cách đơn giản với rất ít các nút bấm được bố trí. Vô lăng vẫn là loại 3 chấu không quá nổi bật. Một màn hình LCD cõ nhỏ dành cho hẹ thống giải trí đa phương tiện cũng xuất hiện trên mẫu xe này, nó được tạo hình không bắt mắt và có thiết kế đơn giản. Hệ thống giải trí của xe hỗ trợ các các kết nối như AM/FM/MP3, cổng USB, giắc cắm AUX và đầu đĩa CD. Hệ thống âm thanh 4 loa. Về tổng thể, thiết kế của xe lại có tạo hình nội thất lộn xộn, không trau chuốt, nhiều không gian thừa, đồng hồ analog và vô-lăng mang kiểu dáng cổ điển không có gì nổi bật. Xe sở hữu nội thất đơn giản với vải nỉ và da cho hệ thống ghế ngồi, cùng một số chi tiết bằng nhựa cho ốp cửa và mặt táp lô… Một điều đáng tiếc nữa ở phần nội thất đo chính là việc ửa sổ tam giác phía sau của xe là “hàng giả”, nó không được trang bị kính mà được sơn màu đen che kín. Mẫu sedan cỡ nhỏ mới này của Honda được trang bị hộp số CVT. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 1,5 lít 4 xi-lanh tương tự trên Honda City với công suất 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 155 Nm, tức mạnh hơn City 10 mã lực và 10 Nm. Liên doanh Guangqi Honda hiện đang chào hàng mẫu sedan Greiz tại Trung Quốc với mức giá từ gần 12.100-15.700 USD (Khoảng 250 triệu đến 320 triệu đồng).

 

Vì Guangqi Honda giành được quyền phân phối City nên Honda phát triển mẫu xe mới tương tự mang tên Greiz do Dongfeng Honda phụ trách.

 

Thiết kế tổng thể Greiz tương tự City nhưng thể thao hơn với lưới tản nhiệt được thiết kế mới lạ và khác biệt. Cụ thể, lưới tản nhiệt bố trí nhiều thanh tạo khe hơn, cản xe khí động học

 

Đèn phía trước của xe được thiết kế với “cặp mắt” kéo dài ra phía thân xe, nó sở hữu đèn hành trình cùng với đèn Led được trang bị.

 

Honda Greiz sở hữu đèn hậu mang cảm hứng Acura giống như cách Honda tạo hình cho phiên bản Civic thế hệ mới.

 

Mâm xe 5 chấu kép được thiết kế khác một chút so với người anh em Honda City. Greiz sở hữu vành đúc hợp kim 16″ có thiết kế xoắn, lấy cảm hứng từ cánh quạt cối xay gió.

 

Bên trong, nội thất xe vẫn mang phong cách đơn giản với rất ít các nút bấm được bố trí. Vô lăng vẫn là loại 3 chấu không quá nổi bật.

 

Một màn hình LCD cõ nhỏ dành cho hẹ thống giải trí đa phương tiện cũng xuất hiện trên mẫu xe này, nó được tạo hình không bắt mắt và có thiết kế đơn giản.

 

Hệ thống giải trí của xe hỗ trợ các các kết nối như AM/FM/MP3, cổng USB, giắc cắm AUX và đầu đĩa CD. Hệ thống âm thanh 4 loa.

 

Về tổng thể, thiết kế của xe lại có tạo hình nội thất lộn xộn, không trau chuốt, nhiều không gian thừa, đồng hồ analog và vô-lăng mang kiểu dáng cổ điển không có gì nổi bật.

 

Xe sở hữu nội thất đơn giản với vải nỉ và da cho hệ thống ghế ngồi, cùng một số chi tiết bằng nhựa cho ốp cửa và mặt táp lô…

 

Một điều đáng tiếc nữa ở phần nội thất đo chính là việc ửa sổ tam giác phía sau của xe là “hàng giả”, nó không được trang bị kính mà được sơn màu đen che kín.

 

Mẫu sedan cỡ nhỏ mới này của Honda được trang bị hộp số CVT.

 

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 1,5 lít 4 xi-lanh tương tự trên Honda City với công suất 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 155 Nm, tức mạnh hơn City 10 mã lực và 10 Nm.

 

Liên doanh Guangqi Honda hiện đang chào hàng mẫu sedan Greiz tại Trung Quốc với mức giá từ gần 12.100-15.700 USD (Khoảng 250 triệu đến 320 triệu đồng).

 

 

 

 

Nguồn: AutoV.com.cn và Xe360.net

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet