Honda Việt Nam xây dựng trung tâm dạy lái xe chuẩn quốc tế tại Vĩnh Phúc

P.V

Honda Việt Nam (HVN) đang triển khai xây dựng Trung tâm lái xe thứ 2 của mình tại Vĩnh Phúc. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là trung tâm lái xe hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Trung tâm này sẽ ứng dụng mô hình trung tâm đào tạo lái xe Bukit Batok của Honda tại Singapore, dự kiến đào tạo cho khoảng 12.000 học viên mỗi năm và góp phần tạo ra chuẩn mực mới trong đào tạo lái xe ô tô trên cả nước.

Bukit Batok là một trong 3 Trung tâm đào tạo sát hạch cấp bằng lái xe lớn và có tỷ lệ thi đỗ cao nhất tại Singapore. Đây là đối tác chính mà HVN phối hợp để nhận chuyển giao công nghệ và xây dựng giáo trình, sớm đưa trung tâm mới vào hoạt động.

Honda Việt Nam xây dựng trung tâm dạy lái xe chuẩn quốc tế tại Vĩnh Phúc - ảnh 1
Tổng diện tích trung tâm đào tạo lên đến 24.000 m2

Trung tâm Bukit Batok là một liên doanh của Honda ở Singapore, đã đi vào hoạt động từ tháng 4/1990,  nhằm cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cao và trải nghiệm học lái thú vị cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Tại đây có đạo tào cấp bằng lái xe ô tô cho các cá nhân chưa có giấy phép lái xe, đào tạo cho các công ty và cá nhân có nhu cầu bổ túc tay lái; đào tạo lái xe mô tô cũng như phối hợp với các tổ chức, trường học để triển khai các hoạt động an toàn giao thông cho cộng đồng. Các loại hình đào tạo cấp bằng tại trung tâm khá đa dạng với xe máy (gồm đủ các loại dung tích), xe du lịch dưới 9 chỗ cho cả số sàn và số tự động; ô tô tải và máy kéo dưới 7.250kg; máy động cơ trên 7.250kg.

Trong tổng diện tích hơn 30.000 m2 có khoảng 24.000 m2 là sân bãi và 1.460 m2 là tòa nhà văn phòng. Khu sân bãi cũng được thiết kế hiện đại bao gồm khu chạy zic zac, thăng bằng, phanh, khu chuyên biệt giành cho người bắt đầu học lái và các khu vực dịch vụ cũng như phụ trợ khác, cho phép đáp ứng tối đa nhu cầu học lái cả ô tô lẫn xe máy của hàng trăm học viên cùng lúc. Trong khi đó, phần tòa nhà tích hợp nhiều khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, canteen, khu đăng ký lớp học, phòng học lý thuyết, phòng sát hạch với cảnh sát giao thông.

Honda Việt Nam xây dựng trung tâm dạy lái xe chuẩn quốc tế tại Vĩnh Phúc - ảnh 2
Trung tâm Bukit Batok ở Singapore

Hiện tại, trung tâm trang bị 69 ô tô số sàn, 55 ô tô số tự động, 74 xe máy động cơ 125cc, 22 xe máy động cơ 400cc, 12 xe máy động cơ 600cc và 1 xe tải phục vụ tối đa nhu cầu học lái của khách hàng. Đặc biệt, trung tâm đã bổ sung nhiều máy móc hiện đại cho đào tạo như: máy đo khả năng thị lực, máy thử túi khí, máy mô phỏng tập lái ô tô, máy đánh giá khả năng phản xạ,... nhằm giúp học viên (HV) luyện tập tối ưu và hiệu quả nhất trong  đào tạo. Bên cạnh đó, hệ thống đăng ký học tự động còn cho phép HV tự đăng ký học và thi trên máy đăng ký tự động, đồng thời giúp kiểm tra được tình trạng HV bất cứ lúc nào.

Mỗi giáo viên được trang bị 1 máy tính bảng iPad để theo dõi tiến độ và đánh giá năng lực học viên sau mỗi tiết học (100 phút/tiết học). Việc này giúp giảm thiểu thời gian đào tạo cũng như đảm bảo chất lượng và năng lực học viên qua mỗi học phần.

Mỗi HV đăng ký học và thi bằng lái xe tại trung tâm đều trải qua quy trình học nghiêm ngặt với phần lý thuyết và thực hành trong tổng thời lượng khoảng 53 giờ, trong đó có 7 giờ học lý thuyết, 24 giờ thực hành trên sân và 22 giờ tham gia giao thông trên đường. HV có thể tự đăng ký lịch học với thời gian phù hợp và tự đăng ký chọn HDV. Để đảm bảo chất lượng cao nhất, mỗi HV được đào tạo và đánh giá bởi nhiều HDV khác nhau.

Honda Việt Nam xây dựng trung tâm dạy lái xe chuẩn quốc tế tại Vĩnh Phúc - ảnh 3
Mô hình đào tạo lái xe của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Để đạt hiệu quả đào tạo tối ưu, 100% đội ngũ HDV của Trung tâm Bukit Batok được đào tạo bởi chuyên gia từ Honda Nhật Bản và định kỳ hàng năm tham gia các cuộc thi đánh giá năng lực của trung tâm. Nhờ vậy, tỷ lệ HV tham gia và thi đỗ ở trung tâm Bukit Batok luôn đạt tỷ lệ cao nhất trong số 3 trung tâm đào tạo lái xe đang hoạt động tại Singapore.

Honda là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xây dựng trung tâm đào tạo lái xe an toàn ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam. Để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động đào tạo lái xe an toàn, đặc biệt là cho đào tạo ô tô, cũng như thiết lập một hệ thống đào tạo lái xe chuyên nghiệp tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam, Honda đã quyết định xây dựng trung tâm thứ 2 đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc trên tổng diện tích 30.000 m2 và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2017, hằng năm cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 học viên.

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại mới sau khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giúp tạo ra chuẩn mực mới, cải thiện chất lượng hoạt động đào tạo Lái xe an toàn cho Xe máy và Ô tô ở Việt Nam. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet