Honda VN trao giải Nhất 'Ý tưởng trẻ thơ 2016" cho học sinh Ninh Bình,Hậu Giang

Hướng Minh

Vòng chung kết cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ 2016' do Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội. Kết quả chung cuộc giải Nhất được trao cho các ý tưởng sản phẩm của học sinh đến từ Ninh Bình và Hậu Giang.

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2008. Qua 9 năm gắn bó với thiếu nhi Việt Nam, Cuộc thi vẫn luôn là sân chơi sáng tạo và hấp dẫn các em nhỏ trên khắp cả nước. 

Hai em học sinh Đinh Quỳnh Ngân, Đinh Thị Nguyệt Minh (Ninh Bình) bên sản phẩm "Máy thu và xử lý bão trong lòng đất" đoạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2016

Qua cuộc thi, các em không chỉ thể hiện tình yêu con người, thiên nhiên, đất nước qua tranh vẽ mà còn bộc lộ óc quan sát, sự khéo léo, khả năng liên tưởng cũng như phản ứng linh hoạt và tính kiên trì trong từng khâu làm mô hình. Ở vòng Chung kết, các thí sinh nhí sẽ có cơ hội thể hiện sự tự tin khi thuyết trình về ý tưởng của mình cũng như bản lĩnh và sự thông minh thông qua phần hỏi đáp với Ban giám khảo. Kết quả chung cuộc sẽ được lựa chọn trên tiêu chí chấm điểm của cả 3 vòng thi bao gồm sự sáng tạo trong ý tưởng, tính thẩm mỹ của mô hình và sự am hiểu, tự tin khi thuyết trình.

Trao giải cho các thí sinh có ý tưởng sản phẩm xuất sắc nhất cuộc thi

Khởi động từ tháng 4 năm 2016, sau hơn 2 tháng, Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2016 nhận về số lượng bài dự thi kỷ lục với gần 450.000 ý tưởng, và đặc biệt là tỷ lệ tranh hợp lệ cũng tăng hơn 6% so với năm trước. Dù đã qua 9 năm tổ chức, các ý tưởng năm nay vẫn được Ban giám khảo đánh giá chung là mới và rất “thời sự”, thể hiện kiến thức và hiểu biết rộng của các em về khoa học, tự nhiên và xã hội mà ngay cả người lớn cũng ít khi nghĩ tới. Và trên hết, mỗi ý tưởng đều chứa đựng mơ ước giản dị, hồn nhiên, ngây thơ của các bé vì một cuộc sống trong lành, tốt đẹp hơn. 

Các nhà phát minh học sinh đoạt giải thưởng Ý tưởng trẻ thơ 2016

Với mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp nhân văn của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tới được nhiều đối tượng, đặc biệt là các em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn, trong năm 2016, Công ty Honda Việt Nam quyết định sẽ trích ra 2,5 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Honda để triển khai hoạt động thường niên là trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho các trường tiểu học nghèo trên cả nước. 

Công ty Honda Việt Nam trao 2,5 tỷ đồng nhằm triển khai hoạt động trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập

Giải thưởng chung cuộc năm nay bao gồm: 02 Giải Nhất (Học bổng trị giá 20 triệu đồng), 02 Giải Nhì (Học bổng trị giá 14 triệu đồng), 02 Giải Ba (Học bổng trị giá 8 triệu đồng), 04 giải Honda (Học bổng trị giá 4 triệu đồng) và 20 Giải khuyến khích (Học bổng trị giá 2 triệu) được trao cho các ý tưởng còn lại lọt vào Vòng Chung kết. Trường Tiểu học của các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận được phần thưởng có giá trị tương ứng  là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật. Với phần thưởng này, Ban Tổ chức muốn thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của nhà trường đối với Cuộc thi và khuyến khích các trường tiếp tục ủng hộ cũng như chung tay truyền tải thông điệp “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” tới các thế hệ học sinh tiếp theo.

Giải Nhất nhóm học sinh lớp 1-3 năm nay thuộc về sản phẩm ý tưởng Máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt của thí sinh lớp 3 Nguyễn Chí Tình (Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Giải Nhất nhóm học sinh lớp 4 - 5 được trao cho ý tưởng sản phẩm Máy thu và xử lý bão trong lòng đất của nhóm học sinh Đinh Quỳnh Ngân, Đinh Thị Nguyệt Minh (Ninh Bình).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet