Honeywell trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên ưu tú của Việt Nam

N. Huyền

Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York – NYSE: HON) vừa trao tặng học bổng cho 20 sinh viên theo học chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

 

 

Đại diện  Honeywell trao học bổng cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam

Chương trình học bổng được Honeywell tài trợ nay đã bước sang năm thứ năm. Bên cạnh các trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Dầu khí Việt Nam, chương trình năm nay còn trao tặng học bổng cho các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

5 sinh viên từ mỗi trường sẽ được trao tặng các suất học bổng tiền mặt; ngoài ra, 4 sinh viên xuất sắc sẽ tới thực tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ của Honeywell UOP – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu. Các sinh viên được chọn tham gia kỳ thực tập sẽ được tiếp tục phát triển kỹ năng thông qua cơ hội làm việc trực tiếp với công nghệ của UOP.

“Không chỉ tài trợ cho hoạt động học tập của sinh viên, chương trình học bổng còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi,” ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP cho biết. “Thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chương trình của chúng tôi sẽ đầu tư vào thế hệ nhân tài kế tiếp của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, hứa hẹn đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu nước nhà trong nhiều năm tới”.

Bên cạnh trao tặng học bổng và chương trình thực tập cho sinh viên, hàng năm Honeywell UOP còn cung cấp các bài giảng về lọc hóa dầu cho 12 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Philippines. Các bài giảng đã đóng góp đáng kể cho chương trình giảng dạy kỹ sư hóa chất tại các cơ sở đào tạo, giúp phát triển nhóm tài năng tương lai cho ngành công nghiệp này tại khu vực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet