Hồng Kông: Chìm tàu khách, 36 người thiệt mạng

TÙNG LÂM

Infonet - Tối qua, 25 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở khách và một chiếc xuồng đâm nhau trên  vịnh Victoria ngoài đảo Lamma của Hồng Kông.

Hồng Kông: Chìm tàu khách, 36 người thiệt mạng - ảnh 1
Tối qua, một chiếc tàu chở khách bị chìm trên vịnh Victoria, Hồng Kông khiến 25 người thiệt mạng.

BBC đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút tối qua.

Một chiếc tàu đang chở 121 hành khách cùng 3 thủy thủ đoàn tới xem biểu diễn bắn pháo hoa thì bị chìm nửa thân sau khi đâm vào một chiếc xuồng.

Đến sáng nay, gần như toàn bộ hành khách đã được đưa lên bờ và hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. Hơn 40 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện ở Hồng Kông và một số người bị giảm thân nhiệt.

Vụ đâm xuồng sảy ra vào thời điểm lễ hội trung thu ở Hồng Kông khi người dân đổ xô đi du lịch và hôm qua cũng là ngày quốc khánh Trung Quốc.

Công ty Điện lực Hồng Kông được cho là đã dùng tàu thương mại để đưa nhân viên và gia đình đi xem bắn pháo hoa tại vịnh Victoria nhân dịp quốc khánh.

Con tàu này đâm vào một chiếc xuồng của công ty phà Hồng Kông và Kowloon khiến chiếc tàu của Công ty điện Hồng Kông bị chìm.

Tầm nhìn hạn chế và nhiều vật cản trên con tàu chở khách khiến hành khách trên tàu khó thoát ra ngoài.Một quan chức Hồng Kông cho biết sau vài giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa 123 người chìm xuống nước ở quanh con tàu. 

“Trong số họ, 17 người được xác nhận đã thiệt mạng tại nơi xảy ra tai nạn còn 8 người khác qua đời khi đang đến bệnh viện”, vị quan chức này cho biết.

Một người sống sót kể lại cho tờ South China Morning Post: “10 phút sau khi khởi hành, một chiếc xuồng đi với tốc độ rất cao đã đâm vào tàu của chúng tôi ở cạnh tàu. Và tàu của chúng tôi bắt đầu chìm xuống. Tôi chợt thấy mình đã bị chìm xuống nước. Tôi cố gắng bơi và chộp lấy phao cứu sinh. Tôi không biết hai con của tôi đang ở đâu nữa”.

Đảo Lamma nằm cách đảo Hồng Kông khoảng 3km về phía tây nam và đây là nơi dã ngoại ưa thích của du khách.

Hồng Kông cũng là một trong những cảng sầm uất nhất trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet