Hong Kong: Dân mặc áo lót biểu tình chống cảnh sát

Tuệ Minh (lược dịch) - CNN

CNN đưa tin, hàng chục nhà hoạt động Hong Kong, trong đó có cả đàn ông, đã mặc áo ngực để biểu tình nhằm phản đối phán quyết buộc tội một phụ nữ dùng ngực tấn công cảnh sát.

Những người biểu tình tập trung bên ngoài Trụ sở cảnh sát quận Wan Chai, mặc những chiếc áo lót phụ nữ và giơ cao khẩu hiệu “Ngực phụ nữ không phải là vũ khí”. Họ cho rằng phán quyết của tòa án dành cho cô Ng Lai-ying là nực cười.

Ng Cheuk Ling, một nhà hoạt động 24 tuổi, từ tổ chức Liên hiệp Phụ nữ Hong Kong vì Cơ hội Bình đẳng trả lời phỏng vẫn của hãng tin CNN biết: “Thật nực cười và đáng lên án khi tòa án không chỉ kết tội hành vi dùng ngực tấn công cảnh sát của cô Ng mà còn xem việc cô tìm kiếm sự giúp đỡ là một hành động phạm luật. Liệu chúng tôi có nên im lặng khi cảnh sát muốn tước bỏ quyền được tham gia hoạt động biểu tình của phụ nữ?”.

Nhà lập pháp dân chủ Leung Kwok-hung khẳng định: “Bộ ngực là một bộ phận không tách rời của cơ thể con người, nếu bất kỳ ai trên thế giới này coi bộ ngực là một loại vũ khí thì đó là một sự xúc phạm”.

Nhiều nhà hoạt động Hong Kong xuống đường biểu tình với chiếc áo lót để phản đối cảnh sát. Nguồn: CNN

Ông James Hon, 66 tuổi, giáo viên về hưu, mặc chiếc áo ngực màu hồng bên ngoài áo phông trắng cho hay: “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi mặc áo ngực. Chúng tôi phải dùng đến phương pháp kỳ quặc thế này để cho thế giới biết rằng mọi chuyện vô lý đến mức nào”.

Hôm 30/7, cô Ng Lai-ying, 30 tuổi, phải nhận án phạt 3,5 tháng tù giam với tội danh “tấn công sĩ quan cảnh sát” trong một cuộc biểu tình diễn ra hồi tháng Ba vừa qua. Tòa án Hong Kong kết luận, Ng Lai-ying đã dùng ngực để tấn công vào tay của chánh thanh tra Chan Ka-po.

Trước đó, cô Ng khai chánh thanh tra Chan Ka-po đã cố với túi xách của cô nhưng không được. Tay ông chạm đã vào ngực trái của Ng khiến cô phải hét toáng lên "đồ vô lại" do sợ hãi. Tuy nhiên, chánh án Michael Chan Pik- kiu lại cho rằng Ng đã “lợi dụng tính nữ của bản thân để bịa đặt thông tin” và gọi việc làm của Ng là “hành động cố ý nhằm gây tổn hại tới uy tín của cảnh sát”.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin CNN. Đây là một mạng truyền hình cáp của Mỹ được thành lập năm 1980 bởi Ted Turner và là một nhánh của Turner Broadcasting System, sở hữu bởi Time Warner. CNN giới thiệu tin tức 24 giờ một ngày và 7 ngày trong tuần. Tin tức được cập nhật liên tục về các lĩnh vực nóng hổi trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet