Họp báo vụ thảm sát Bình Phước: Ba bị can đối mặt mức án tử hình

Phương Anh Linh

Chiều 4/11, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo công bố cáo trạng truy tố ba bị can vụ thảm sát 6 người tại căn biệt thự gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ngụ ấp 2 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) xảy ra vào rạng sáng 7/7/2015.

Cuộc họp báo có sự tham dự của đại diện Ban Nội chính, Ban Tuyên giáo, TAND, Công an tỉnh Bình Phước. Đại diện nhiều cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương cũng tham dự đưa tin.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chủ trì cuộc họp báo là ông Lê Đức Xuân – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước. Ba bị can trong vụ án là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê tỉnh Bình Phước, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú tại Quận Gò Vấp, TP.HCM) đều bị truy tố hai tội danh là “giết người” và “cướp tài sản”.

Trong đó, Dương có vai trò là chủ mưu trực tiếp sát hại 6 nạn nhân với sự giúp sức của Tiến. Bị can này đã dùng dây siết cổ các nạn nhân, tạo điều kiện cho Dương ra tay. Hai bị can này có tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, phạm tội man rợ… Còn Trần Đình Thoại là người mua dao cho Dương và cùng với Dương đi gây án nhưng do yếu tố khách quan nên chưa thực hiện được.

Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và khoản 1 điều 133 Bộ Luật Hình sự, ba bị can sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Ông Nguyễn Quốc Hân - Trưởng phòng 1 thuộc Viện KSND tỉnh Bình Phước công bố cáo trạng vụ án.

Theo kết luận điều tra, vào rạng sáng 7/7/2015, thời gian xảy ra xảy ra vụ thảm án, dù Tiến đã nhiều lần muốn rút lui nhưng Dương vẫn cương quyết hành động đến cùng. Từ câu nói như ra lệnh được lập đi lập lại nhiều lần của Dương là “Tiến làm đi!”, lần lượt 6 nạn nhân trong gia đình ông Lê Văn Mỹ đã bị sát hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet