Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho điện hạt nhân

VL

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Wakasa Wan (WERC - Nhật Bản) vừa tổ chức thành công khóa đào tạo ngắn hạn PA (Public Acceptance Course) nguồn nhân lực cho các dự án điện hạt nhân của Việt Nam trong tương lai.

Khóa học được tổ chức tại Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Năng lượng nguyên tử Quốc tế tỉnh Fukui (Thuộc WERC) từ ngày 12 – 16/10/2015.

Được biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các dự án điện hạt nhân của Việt Nam trong tương lai giữa EVN với WERC, được chính phủ Nhật Bản tài trợ. 

Có 8 học viên đến từ EVN và các đơn vị trực thuộc. Nội dung khóa học tập trung đào tạo, bồi dưỡng các nội dung liên quan đến điện hạt nhân như: Tầm quan trọng của điện hạt nhân đối với sự phát triển kinh tế và an ninh năng lượng; các kỹ năng truyền thông & quan hệ công chúng cần thiết khi tiến hành xây dựng các nhà máy điện hạt nhân; kinh nghiệm truyền thông điện hạt nhân tại Nhật Bản…

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên đến từ EVN cũng đã được học tập và thăm quan các mô hình truyền thông về điện hạt nhân qua đó hiểu hơn về điện hạt nhân nói chung, truyền thông về điện hạt nhân nói riêng.

Ông Kitabata Takuya, Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Năng lượng nguyên tử Quốc tế tỉnh Fukui (Nhật Bản)  cho rằng, với sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, EVN, nhất là với chiến lược đào tạo nguồn nhân lực đúng hướng, thì Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để xây dựng, triển khai thành công các dự án điện hạt nhân vì an ninh năng lượng và hòa bình.

Ông Kitabata Takuya cũng khẳng định, phía Nhật Bản nói chung, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Năng lượng Nguyên tử Quốc tế nói riêng, sẽ tiếp tục phối hợp với EVN trong các chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu cho điện hạt nhân trong thời gian tới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet