Hốt hoảng khi thấy kỳ đà 1 mét tự do bơi lội trong công viên nước

Hoàng Dung (Lược dịch)

Một con kỳ đà bất ngờ bị phát hiện khi đang vô tư bơi lội trong công viên nước Jurong East Swimming Complex ở Singapore.
Hình ảnh kỳ đà trong dòng sông lười tại công viên nước  Jurong East Swimming Complex ở Singapore

Theo tờ Straitstimes, một người dùng mạng xã hội tên Enul Uhibukki, đã đăng tải đoạn video dài 41 giây trên Facebook ghi hình con kỳ đà to lớn đang tự do bơi lội trong một công viên nước.

Con kỳ đà dài khoảng 1 mét đã vô tình lọt vào khu vực dòng sông lười bên trong công viên nước Jurong East Swimming Complex. Vụ việc xảy ra vào ngày công viên nước đóng cửa để bảo trì nên không gây ảnh hưởng đến các khách thăm quan.

Lúc đầu Enul Uhibukki đã bị nhầm lẫn tưởng con vật lạ chính là con chuột.​ Những người dùng Facebook đã phát hiện và cho rằng đó là con kỳ đà.

Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 3.000 lượt chia sẻ.

Trả lời về sự cố hi hữu này, ông Ramasess Ramakrishnan, giám đốc Trung tâm Thể thao Jurong East, cho biết trung tâm đã điều tra vụ việc và sẽ tiếp tục đảm bảo sự an toàn cho các du khách.

Ông Ramakrishnan nói: "Sự an toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tôi xin khẳng định các hồ bơi tại Jurong East Swimming Complex đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt".

Các chuyên gia cứu hộ động vật đã bắt con kì đà và thả về tự nhiên.

Bà nói: "Con kỳ đà có thể vô tình đi lạc vào khu vực công viên nước và đang tìm cách thoát khỏi đây".

Đây không phải lần đầu tiên động vật hoang dã đi lạc vào bể bơi tại Singapore. Hồi năm 2014, một đàn rắn đã được phát hiện khi đang bơi lội trong hồ bơi Payoh Swimming Complex và hồ bơi tại chung cư Pasir Ris.

Trước đó, năm 2012, một con kì đà cũng đã vô tình bơi lạc vào hồ bơi ở Changi Beach Club.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet