Hốt hoảng vì bắt gặp rồng Komodo trong phòng tắm khách sạn

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người khách phát hiện rồng Komodo đang trốn trong phòng tắm của khách sạn ở Indonesia.
Rồng Komodo trốn trong nhà tắm

Theo Daily Mail, trở về khách sạn sau một ngày dài làm phim về loài rồng Komodo, nhà quay phim Mark MacEwen của đài BBC hốt hoảng khi phát hiện chính con vật này trong nhà tắm.

Nhà quay phim MacEwen của đài BBC đang ở Indonesia để thực hiện loạt phim nổi tiếng Planet Earth II về cuộc sống tự nhiên của rồng Komodo. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên đã xảy ra khi MacEwen trở về khách sạn, ông phát hiện con vật to lớn này đang di chuyển lẩn trốn trong nhà tắm.

MacEwen nói: "Chúng tôi trở về phòng để đồ và phát hiện ra con rồng Komodo trong phòng tắm. Thật ngoài sức tưởng tượng".

Dù rất sợ hãi nhưng MacEwen đã nhanh chóng quay lại được hình ảnh của con vật này. Ông nói: "Vấn đề tiếp theo là làm sao để đuổi nó ra khỏi toilet".

Do rồng Komodo có thể sẽ tấn công con người khi bị dồn vào đường cùng, nên đoàn làm phim vất vả mãi mới di chuyển con vật ra ngoài một cách an toàn.

Ông MacEwen phải dùng đến một miếng thịt buộc vào sợi dây để nhử con vật đang lẩn trốn dưới gầm giường. 

Rồng Komodo trưởng thành có thể dài tới 3 mét, nặng 90 kg. Thức ăn của nó chủ yếu là chim nhưng nó cũng có thể săn các loài thú lớn như lợn, dê.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet