Huế: Bắt hai gã thanh niên 9X trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh

Hà Oai

Trong vòng một tháng, 2 thanh niên 9X đã thực hiện 9 vụ trộm từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Hai đối tượng Cường và Hoàng tại cơ quan điều tra.

Ngày 25/7, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng gồm Nguyễn Văn Cường (SN 1992) và Cao Tiến Hoàng (SN 1990, cùng trú tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 17/7, tại Đội thuế liên phường (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) Anh Huỳnh Tuấn Anh (trú tổ 5, phường Phú Bài) dừng xe Ari Blade để vào làm việc và khi ra về thì phát hiện chiếc xe của anh đã không cánh mà bay.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an Hương Thủy nhận định vụ trộm cắp do các nhóm đối tượng là người ngoài tỉnh thực hiện đồng thời phán đoán xe bị ăn cắp đã được đưa ra khỏi địa phương để tiêu thụ nên lập tức thông báo đến các hộ dân sống dọc theo tuyến Quốc lộ1A trên địa bàn thị xã Hương Thủy cảnh giác

Tiếp tục, Công an thị xã Hương Thủy nhận được tin anh Đỗ Xuân Nam (thôn 8b, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) mất thêm một chiếc xe Ari blade mang BKS: 75G1- 187.71 vào ngày 22/7. Qua nguồn tin, lực lượng Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Công an huyện Phú Lộc, Phòng CSGT- Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế chặn bắt các đối tượng khả nghi.

Đến chiều cùng ngày các trinh sát phát hiện chiếc xe mang BKS: 75G – 187.71 nằm ở tiệm cầm đồ tại xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) do anh Đoàn Sơn Trung làm chủ và cho biết có hai thanh niên mang cầm chiếc xe với giá 15 triệu đồng.

Truy theo nguồn tin, ngay lập tức Công an thị xã Hương Thủy đã bắt được hai đối tượng tại xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc) khi đang đi trên xe máy mang BKS: 79N1 - 047.02 cũng là xe ăn trộm mà có.

Tang vật thu được từ hai đối tượng.

Tại cơ quan Công an, ban đầu hai đối tượng quanh co chối tội. Tuy nhiên, sau đó với những bằng chứng thuyết phục, cả hai đã khai nhận, trong vòng 1 tháng đã thực hiện 9 vụ trộm ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Hiện, vụ việc vẫn đang được lực lượng Công an tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet