Huế: Bắt tạm giam cựu giám đốc thuộc Ban Quản lý Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Hà Oai

Nguyên giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm - Ban Quản lý Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt và tạm giam về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.
Cựu giám đốc bị cơ quan Công an bắt tạm giam.

Ngày 20/8, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã thực hiện việc tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hữu Lam (SN 1967, trú tại 9/263 đường Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) – nguyên là Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm, thuộc Ban quản lý kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (nay là Trung tâm xúc tiến tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm, thuộc Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp Thừa Thiên - Huế).

Thông tin ban đầu cho biết, ông Lê Hữu Lam bị bắt về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng khi ông còn đương chức trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015. Đồng thời, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của ông Lam.

Trước đó, Thanh tra tỉnh đã có kết luận về những sai phạm tại Trung tâm Tư vấn dịch vụ việc làm. Trong đó có nêu rõ, tập thể công chức, viên chức và người lao động của trung tâm đã ký khống các chứng từ giao khoán sản phẩm các công trình và hợp thức hóa chứng từ kế toán nhằm tạo nguồn quỹ trái phép.

Quỹ này không được phản ánh, theo dõi tại báo cáo tài chính hàng năm và nằm ngoài hệ thống sổ sách kế toán của trung tâm với số tiền gần 4 tỷ đồng. Số tiền của quỹ này dùng để chi các khoản như trích lại tỷ lệ % cho các chủ đầu tư với số tiền hơn 1 tỷ đồng, hỗ trợ Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô với gần 400 triệu đồng, chi tiếp khách…

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng qui định của pháp luật.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet