Huế: 'Chê' lãnh đạo Bộ Y tế, Phó trưởng khoa bị kỷ luật

Hà Oai

Ngoài bị kỷ luật với hình thức khiển trách, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng do “bôi nhọ” lãnh đạo Bộ Y tế.
Quyết định kỷ luật của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Ngày 20/10, thông tin từ ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu trung tâm này với hình thức khiển trách vì vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tối 14/7/2017, trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân của bác sĩ Hoàng Công Truyện có đưa một nội dung “khuyên” bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ, đồng thời “chê” Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện... Kèm với đó là hình ảnh chụp bà Tiến cận cảnh.

Sau khi được lan truyền, vào ngày 15/7, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có công văn và thừa lệnh Bộ trưởng ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế kèm bản nội dung in từ Facebook có tên Hoàng Công Truyện.

Công văn của Bộ Y tế cho rằng nội dung trên Facebook này là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y và yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin của tài khoản Facebook này.

Nhận được công văn từ Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện và yêu cầu kiểm điểm, giải trình sự việc.

Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định thi hành kỷ luật bác sĩ Truyện ngay sau đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet