Huế: Cứu bạn khi đi tắm, nam sinh lớp 6 đuối nước thương tâm

Hà Oai

Nam sinh lớp 6 trú ở xã Lộc Hòa (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tử vong sau khi phát hiện và nhảy xuống suối cứu bạn cùng đi tắm.
Thi thể em Q. được đưa về nhà vào tối ngày 20/9 để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Ngày 21/9, thông tin từ UBND xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một em học sinh lớp 6 tử vong.

Theo đó, chiều ngày 20/9, em T.M.Q (12 tuổi, học sinh lớp 6 trường Tiểu học và Trung học Lộc Hòa, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc) cùng với 3 em khác rủ nhau ra con suối ở thôn Nam Khe Dài trên địa bàn để tắm.

Trong lúc đang tắm suối em Q. phát hiện 3 người bạn của mình đi cùng đang bị chìm dần nên lập tức nhảy xuống cứu rồi cả 4 em kéo nhau chìm dần do khu vực nước suối sâu.

Phát hiện sự việc, 2 chị em đang tắm gần khu vực liền chạy đến ném phao xuống cứu được 1 em, còn 2 em thì may mắn bám vào được bờ suối. Tuy nhiên, em Q. lại mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến khu vực xảy ra vụ việc để tổ chức tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, thi thể của em Q. được tìm thấy.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể em Q. cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet