Huế: Lên chức bà ngoại vẫn tham dự thi THPT lần thứ... 10

Hà Oai

Đã lên chức bà ngoại và trước đây nhiều lần thi trượt nhưng nữ cán bộ Hội phụ nữ xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vẫn tiếp tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 lần thứ 10.
Huế: Lên chức bà ngoại vẫn tham dự thi THPT lần thứ... 10 - ảnh 1
Cán bộ Hội phụ nữ xã Hồng Tiến dự thi THPT lần thứ 10 đã là bà ngoại.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức có 32 điểm thi với 558 phòng thi và có 13.175 thí sinh tham gia, trong đó TP.Huế nhiều nhất với 10 điểm thi.

Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 của thí sinh 3 trường là THCS&THPT Hồng Vân, THPT Hương Lâm và Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp - Dạy nghề huyện A Lưới với hơn 200 thí sinh. Trong đó, có nhiều thí sinh đã lên chức ông bà và thi trượt nhiều lần nhưng vẫn đi tham dự thi tiếp.

Đó là trường hợp của chị Hoàng Thị Dờng (46 tuổi, trú xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) mặc dù đã là bà ngoại, trước đây đã nhiều lần thi trượt THPT nhưng vẫn không nản lòng và tiếp tục đi thi tiếp để phục vụ công việc cũng như làm gương cho con cháu.

Thí sinh Hoàng Thị Dờng chia sẻ, hiện là cán bộ Hội phụ nữ xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã 10 lần dự thi tốt nghiệp THPT nhưng đều trượt. Hiện đã lên chức bà ngoại, tuy nhiên vẫn đăng ký đi thi THPT quốc gia 2017 để có bằng tốt nghiệp phục vụ công tác tốt hơn và làm gương cho con cháu biết mà lo học hành không phải thi nhiều lần như mình.

“So với các cháu, kiến thức của mình không bằng nhưng phải cố gắng thi tiếp dù không biết kết quả thế nào, trước mắt mình hoàn thành những môn thi còn lại đã để lấy bằng tốt nghiệp THPT làm tấm gương cho con cháu sau này” - Chị Hoàng Thị Dờng chia sẻ thêm.

Thầy Huỳnh Trường Thân - Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, điểm thi 32 có nhiều thí sinh lớn tuổi, trong đó cao nhất là thí sinh sinh năm 1971. Do A Lưới là huyện vùng cao, khu vực đặc thù, phần lớn thí sinh là người đồng bào, dân tộc thiểu số. Có thí sinh là cán bộ xã tuổi đời đã cao, nhưng vì nhu cầu phục vụ công việc nên vẫn tham gia kỳ thi.

Huế: Lên chức bà ngoại vẫn tham dự thi THPT lần thứ... 10 - ảnh 2
Các thí sinh dự thi tại điểm thi trường tiểu học  Kim Đồng (huyện A Lưới).

Như báo Infonet đã đưa tin, tại điểm thi huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) do Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế chủ trì đã có thí sinh Nguyễn Văn Quý (SN 1971, trú xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tham dự thi lần 4 cùng với con gái và hiện đang là Phó chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến.

Hay như thí sinh Hồ Ngọc Tú (SN 1964, trú tại xã Hồng Thái, huyện A Lưới, tỉnh Thiên - Huế) lần đầu tiên tham dự thi THPT quốc gia dù đã là ông của 10 đứa cháu nội ngoại và hiện là cán bộ HĐND xã Hồng Thái (huyện A Lưới).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet