Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân

Sáng 3/10, chính quyền và nhân dân xã Lộc An (huyện Phú Lộc) tích cực khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn lốc xoáy xảy ra trước đó tại thôn Phú Môn.
Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 2/10, tại thôn Phú Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc), đã xảy ra lốc xoáy kèm mưa lớn làm 1 người bị thương, 7 ngôi nhà bị tốc mái và hư hại nhiều hoa màu, cây cối.  
Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân - ảnh 1
Nhà dân bị tốc mái

Theo những người dân ở trong vùng, cơn lốc xoáy chỉ xảy ra trong vòng 10 phút, đi qua xóm Bến Chợ, thôn Phú Môn nhưng do quá bất ngờ nên làm tốc mái 7 ngôi nhà dâ và làm hư hại một số mái che, công trình phụ. Nhiều diện tích hoa màu, cây cối của người dân sau khi có lốc xoáy đi qua cũng bị bật gốc, hư hại nặng. Có một người bị thương là ông Đoàn Đẩu lúc trú ẩn trong nhà thì bị một thanh gỗ rơi trúng.
 
Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân - ảnh 2
Cây xanh bị bật gốc

Ngay sau khi cơn lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể đã kịp thời cùng với nhân dân khắc phục, dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, các công trình để ổn định cuộc sống. Địa phương cũng đã thống kê thiệt hại làm cơ sở để UBND huyện Phú Lộc hỗ trợ. 

Nguồn Báo Thừa thiên Huế

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet