Huế: Nhiều sinh viên được tuyển dụng trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Hà Oai

Ngày 4/8, trường Cao đẳng Du lịch Huế long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm cho hàng trăm sinh viên khóa 2014 – 2017.
Lế trao bằng tốt nghiệp khóa 2014 - 2017 trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Năm 2017, trường Cao đẳng Du lịch Huế có 225 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng (trong đó tỷ lệ sinh viên loại giỏi chiếm 7,6%, loại khá 81% và trung bình là 10,7%) và 51 học sinh hệ trung cấp.

Trong ngày nhận bằng tốt nghiệp có 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên – Huế đến tham gia tuyển dụng tại trường với 1.540 chỉ tiêu thuộc các chuyên ngành như lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, nghiệp vụ lễ tân... mà trường Cao đẳng Du lịch Huế đào tạo.

Trong đó, có một số tập đoàn, doanh nghiệp có chỉ tiêu tuyển dụng nhiều như tập đoàn Fivigroup, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thanh Tân, Công ty TNHH Laguna Việt Nam... với nhiều hình thức tuyển dụng như phỏng vấn trực tiếp, nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tuyến hoặc thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm...

Theo báo cáo tổng kết năm học 2017, để đảm bảo tiêu chuẩn của một nhân viên làm việc trong ngành du lịch, nhà Trường luôn chú trọng rèn luyện học sinh sinh viên theo năng lực trên cả 03 mặt gồm kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ, thái độ, phong cách và đạo đức nghề nghiệp, chú trọng vào kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, hệ cao đẳng khóa VII có sinh viên Lê Thị Thùy Linh đạt giải nhất kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016 nghề dịch vụ nhà hàng, đạt giấy chứng nhận tay nghề xuất sắc tại kỳ thi tay nghề ASEAN tổ chức tại Malaysia nghề dịch vụ nhà hàng, sinh viên Lê Anh Tuấn đạt giải ba kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016 nghề dịch vụ nhà hàng và sinh viên Phạm Duy đạt giải 3 kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016 cho nghề chế biến món ăn.

Trao đổi với PV báo Infonet, thầy Phạm Bá Hùng – Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, trong những năm qua trường cũng đã tổ chức ngày hội việc làm ngay khi sinh viên đến nhận bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên có việc ngay khi ra trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên ra trường qua các năm, kể cả năm nay không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, doanh nghiệp.

“Thông qua ngày hội việc làm này, nhà trường cũng đảm bảo cho 225 sinh viên hệ cao đẳng khóa VII và 51 học sinh hệ trung cấp khóa XVI tốt nghiệp đợt này có cơ hội và việc làm” – Thầy Phạm Bá Hùng cho biết thêm.

Ngày hội việc làm năm 2017 của trường Cao đẳng Du lịch Huế.

 

Nhiều sinh viên được tuyển dụng ngay tại ngày lễ trao bằng tốt nghiệp.
Các Nhà tuyển dụng đang phỏng vấn sinh viên.
Nhiều sinh viên tự tin tham gia phỏng vấn ngay tại trường.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet