Huế: Phẫu thuật thành công cho 3 phụ nữ không có âm đạo

Hà Oai

3 phụ nữ không có âm đạo bẩm sinh vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế (Bệnh viện Trung ương Huế) phẫu thuật thành công.
Bệnh viện Quốc tế (Bệnh viện Trung ương Huế), nơi phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân không có âm đạo bẩm sinh.

Ngày 12/6, PGS.TS Phạm Anh Vũ - Trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại và Sản phụ khoa vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân không có âm đạo quê ở Thừa Thiên – Huế.

Theo đó, các bệnh nhân đều không có âm đạo bẩm sinh. Cụ thể, có 1 bệnh nhân 15 tuổi không có âm đạo nhưng có tử cung và buồng trứng.

Còn 2 bệnh nhân 39 tuổi và 27 tuổi chỉ có buồng trứng, không có tử cung và âm đạo.

Tại Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế các bác sĩ đã dùng phương pháp mổ nội soi lấy 1 phần đại tràng để tạo ra âm đạo.

PGS.TS Phạm Anh Vũ chia sẻ thông tin về 3 ca phẫu thuật thành công .

Theo bác sĩ Phạm Anh Vũ, ở Việt Nam cứ 5000 bé gái sinh ra thì có 1 trường hợp bị hội chứng này. Hội chứng này có tên gọi là Rokitansky.

“Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của các bệnh nhân phát triển tốt và hiện đã có 2 bệnh nhân được xuất viện. Bệnh nhân còn lại được xuất viện trong chiều 12/6.

Việc phẫu thuật tạo âm đạo sẽ đảm bảo các bệnh nhân vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường” – PGS.TS Phạm Anh Vũ cho biết thêm.

Được biết, kinh phí cho mỗi ca phẫu thuật mất khoảng 30 triệu đồng/ca.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet