Huế: Thực hư việc cấm nghệ sĩ đặt thùng nhận tiền ủng hộ ở phố đi bộ

Hà Oai

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, Ban quản lý phố đi bộ Huế và Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế không cấm các nghệ sĩ biểu diễn đường phố đặt thùng nhận tiền ủng hộ nhưng phải đặt đúng nơi quy định, trang trí có thiện cảm.
Biểu diễn đường phố ở phố đi bộ Huế thu hút rất đông du khách theo dõi.

Phố đi bộ Huế gồm khu vực 3 tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu thuộc phường Phú Hội (TP Huế), khai trương đi vào hoạt động từ ngày 29/9 đã thu hút khoảng 20.000 lượt du khách. Cùng với đó, tại khu phố đi bộ cũng thu hút nhiều nhóm nhạc guitar, trống, nhóm nhảy, hát... tham gia biểu diễn để tạo không khí phố đi bộ nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây lại có thông tin xôn xao về việc phố đi bộ Huế cấm không cho các nghệ sĩ đặt thùng nhận tiền ủng hộ khi biểu diễn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cho biết, Ban quản lý phố đi bộ và Sở Du lịch không có văn bản nào quy định cấm các nghệ sĩ biểu diễn trên phố đi bộ đặt thùng nhận tiền ủng hộ.

Ông Phúc nói, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cũng khẳng định như vậy và tôi cũng tham gia vào Ban quản lý phố đi bộ nên biết rất rõ. Ban quản lý không hề có quy định nào cấm vì các nhóm đăng ký tham gia biểu diễn một cách tự nguyện mà rất hoan nghênh, tạo điều kiện về địa điểm, mặt bằng biểu diễn cho các nhóm.

"Vì vậy, Ban quản lý không cấm các nhóm nhận tiền của khách (tự nguyện) mà chỉ có hướng dẫn các nhóm có hình thức như thùng hộp nhận tiền trang trí có thiện cảm và đặt ở vị trí phù hợp, không cản trở lối đi của khách bởi đây là hình thức nghệ thuật đường phố phổ biến trên thế giới, các nhóm nghệ sĩ biểu diễn có quyền nhận tiền, miễn là không vòi vĩnh, đề nghị hoặc yêu cầu khách” – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế khẳng định.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet