Huế: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học vì bão số 12

Hà Oai

Sau khi bị ảnh hưởng cơn bão số 12 và lũ trên các sông vẫn còn dâng cao, trong ngày 6/11 toàn bộ học sinh, sinh viên tại Thừa Thiên – Huế sẽ được nghỉ học và vùng biển xuất hiện gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8 biển động.
Toàn bộ học sinh sinh viên tại Thừa Thiên - Huế sẽ được nghỉ học.

Ngày 6/11, nhiều tuyến đường trong TP.Huế và một số địa phường ở các vùng trũng thấp vẫn bị ngập úng khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cho toàn bộ học sinh từ khối mầm non đến THPT với khoảng 245.000 em nghỉ học (6/11) để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa lũ.

Trong khi đó, Đại học Huế cho biết toàn bộ các trường Đại học thành viên, Khoa trực thuộc của Đại học Huế tại tỉnh Thừa Thiên cũng sẽ được cho nghỉ học ngày 6/11 với khoảng 47.500 sinh viên.

Trước tình hình những khu vực thấp vẫn đang bị ngập nặng và cô lập, lực lượng Công an phường Vỹ Dạ (TP.Huế) phối hợp Phường đội triển khai lực lượng về các vùng thấp trũng giúp dân di dời người và tài sản lên vùng cao an toàn.

Nhiều người dân được sơ tán khỏi vùng ngấp úng.
Nước vẫn đang cô lập nhiều nhà người dân vùng trũng thấp.
Lực lượng Công an đang khẩn trương sơ tán người dân và tài sản.

Theo dự báo của BCH PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, đến trưa nay (6/11) lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm và dao động ở mức cao. Cụ thể, sông Hương tại Kim Long xuống mức 3,2m dưới mức báo động 3 là 0,3m, sông Bồ tại Phú Ốc xuống mức 4,0m dưới mức báo động 3 là 0,5m, sông Ô Lâu tại Phong Bình đạt đỉnh ở mức 2,5m, sau xuống chậm, sông Truồi tại Cầu Truồi xuống mức 2,6m.

Vùng biển Thừa Thiên - Huế xuất hiện gió đông bắc mạnh cấp 6 và nhiều tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay (6/11) ở vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9 và biển động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet