Hung hãn đâm người khi chưa rõ đầu đuôi câu chuyện

Nguyễn Cường

Chưa nghe đầu đuôi câu chuyện nhưng Phương đã hùng hổ lấy dao và đuổi đánh nạn nhân. Sau khi gây án, Phương đã bỏ trốn hơn 2 tháng trước khi bị bắt lại.

Ngày 20/8, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm lưu động tại quận Tân Phú đối với bị cáo Lê Hoàng Phương (29 tuổi, quê TP.HCM). Bị cáo Phương bị VKSND TP.HCM truy tố về tội “Giết người”.

Bị cáo Phương tại phiên xử ngày 20/8.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 5h ngày 16/10/2014 anh Nguyễn Văn Quý chở cam ra lề đường Trần Khắc Chân (huyện Hóc Môn) để bán, và gặp bà Nguyễn Thị Phượng cũng bán cam cách mình khoảng 10m.

Tại đây, sau khi xếp cam bà Phượng mang hai thùng xốp để sau chỗ Quý nhưng anh này không nói gì. Tới khoảng 10h cùng ngày bà Phượng tiếp tục xếp cam ra bán và lại để hai thùng xốp phía sau Quý.

Lúc này thấy vướng nên Quý nhắc: “Dì để thùng xốp ở đây gọn lại để người ta vào lấy hàng”, thì bị bà Phượng chỉ tay vào mặt và buông ra một câu nói bậy với hàm ý thách thức. Thấy vậy Quý quay về chỗ của mình.

Lúc này Phương (con ruột bà Phượng) đang bán hàng cách đó 50m chạy lại, thấy Phương tới, bà Phượng bèn nói rằng mình vừa bị Quý “dọa đánh”. Nghe vậy Phương chạy lại quán bún bò gần đó rồi chộp lấy con dao đuổi theo Quý, trong khi Quý cầm một cây lau nhà để chống lại.

Tuy nhiên chạy được một lúc thì Quý bị Phương đâm một nhát trúng bụng trái. Lúc này một người đàn ông thấy vậy và truy hô lớn nên Phương bỏ chạy, được một đoạn thì Phương vứt dao lại và trốn vào trong hẻm.

Ngay sau đó Quý được người dân đưa đi cấp cứu với thương tích sau khi điều trị là 54%. Về phần Phương, đối tượng này trốn đến ngày 26/12/2014 thì bị bắt giữ.

Sau khi xem xét chứng cứ, lời khai của các bên liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phương mức án 12 năm tù cho tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet