“Hùng thiêng đất mẹ” – tri ân các anh hùng liệt sỹ

N.Hoài

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình “Hùng thiêng đất mẹ".

Chương trình "Hùng thiêng đất mẹ" nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng... Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là hành trình trở về quá khứ với câu chuyện của một vị tướng nổi tiếng - Tư lệnh Lư Giang - với một người công vụ của mình là ông Nguyễn Văn Thành - người đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực về cho đơn vị. Những tình cảm sâu nặng ấp ủ suốt mấy chục năm qua cùng với di nguyện vẫn còn dang dở của vị tướng già sẽ được ngành ngân hàng và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tiếp tục hoàn thành.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, trong 4 năm qua ngành ngân hàng đã dành gần 344 tỷ đồng cho các hoạt động tri ân đối với người có công trên toàn quốc... 

Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, 4 năm qua ngành ngân hàng đã dành 343,5 tỷ đồng cho các hoạt động tri ân đối với người có công trên toàn quốc. Riêng đối với tỉnh Quảng Trị, từ năm 2010 đến năm 2014, ngành đã tài trợ tổng số tiền gần 230 tỷ đồng hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, đền ơn đáp nghĩa... Ngay trong đêm an sinh xã hội tại Quảng Trị tới đây, hưởng ứng sự vận động của Thống đốc NHNN, các ngân hàng thương mại sẽ tham gia hỗ trợ 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng trị thực hiện công tác an sinh xã hội. Số tiền này được tập trung xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo... Cùng với đó, một phần kinh phí sẽ được dành tiếp tục tôn tạo, nâng cấp Thành cổ Quảng Trị, khu di tích đôi bờ Hiền Lương và xây dựng một nhà tưởng niệm cho những người lính đã hy sinh tại cao điểm 689, Khe Sanh, Quảng Trị.

Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” sẽ được truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Giải phóng, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vào 20h10 ngày 18/7/2015 trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet