Hung thủ giết hại 4 người tại Nghệ An chấp nhận bản án tử hình

Trương Hoa

Vi Văn Hai trong vụ án mạng kinh hoàng, giết 4 người trong 1 gia đình, viết đơn kháng cáo xin giảm hình phạt lên TAND cấp cao. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã chấp nhận bản án sơ thẩm.
Bị cáo Vi Văn Hai

Sáng ngày 28/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Vi Văn Hai (SN 1995, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Theo bản cáo trạng, ngày 2/7/2015, Vi Văn Hai dùng dao tước đoạt mạng sống của 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (SN 1987, trú cùng bản), gồm anh Thọ, mẹ anh Thọ là bà Viêng Thị Dương (SN 1952), vợ anh Thọ là chị Lê Thị Yến (SN 1989) và con trai anh thọ là cháu Lo Anh Chung (hơn 1 tuổi).

Đến ngày 19/7/2015, Vi Văn Hai bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử ngày 30/9/2015, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Vi Văn Hai mức án tử hình. Sau đó, Vi Văn Hai có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ tử hình xuống chung thân.

Vụ án Vi Văn Hai làm chấn động dư luận cả nước thời điểm đó.

Trong phiên tòa xét xử ngày 28/6, bị cáo Vi Văn Hai nhìn gầy gò so với đợt xét xử sơ thẩm. Không có người thân đến dự phiên tòa.

Tại phiên tòa, bị cáo Vi Văn Hai khá bình thản, không tỏ thái độ gì.

Tuy nhiên khi chủ tọa phiên tòa có hỏi lý do vì sao bị cáo giết cả gia đình anh Thọ, thì bị cáo cho biết do anh Thọ dọa giết bị cáo trước. Anh Thọ nghi ngờ giữa vợ anh ấy là chị Lê Thị Yến có quan hệ tình cảm với bị cáo, nên bức xúc quá riệt đuổi anh Thọ và giết hại.

Vi Văn Hai đã nhận toàn bộ tội lỗi của mình. Chỉ đến khi chủ tọa phiên tòa hỏi, Lý do mà bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt là gì? – Vi Văn Hai im lặng.

Tại đây, Vi Văn Hai cũng không đưa ra được tình tiết mới để tòa xem xét giảm án. Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa giải thích, Vi Văn Hai xin rút toàn bộ nội dung kháng cáo, chấp nhận bản án sơ thẩm.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với Vi Văn Hai.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet