Hung thủ nổ súng cướp tiệm vàng để kiếm tiền trả nợ

Phương Anh Linh

Khai báo tại cơ quan công an, nghi can thực hiện vụ cướp tiệm vàng cho biết do muốn kiếm tiền trả nợ nên mới liều mình đi cướp.

Chiều 2/7, liên quan đến vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Tấn Phước (địa chỉ số 153 đường Nguyễn Thúc Vịnh, ấp 7 xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vào trưa cùng ngày, đến nay danh tính nghi can đang bị tạm giữ đã được xác định là Nguyễn Phương Nam (SN 1984, ngụ quận 6).

Nghi can Nguyễn Phương Nam khia vì nợ nần nên mới thực hiện vụ cướp tiệm vàng. 

Bước đầu Nam khai nhận đang nợ nần khoảng tiền hơn chục triệu đồng không có khả năng trả nên có ý định đi cướp tiệm vàng. Trưa 2/7, Nam mang theo “đồ nghề” là túi xách bên trong có 1 khẩu súng hoa cải và 1 chiếc búa.

Khai báo về khẩu súng hoa cải này, Nam cho biết hơn 1 năm trước có quen biết với một người thông qua mạng xã hội facebook. Nam mua khẩu súng của người này với giá 7 triệu đồng.

Chạy xe máy rảo qua các tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn, Nam quan sát thấy trong tiệm vàng Tấn Phước vào buổi trưa có một người trông coi và không có khách mua bán. Nam dừng xe trước cửa đi bộ vào trong.

Khi vừa bước vào tiệm, Nam lập tức rút súng bắn lên trời, người trông coi tiệm vàng hốt hoảng la lên. Nam dùng súng đập vỡ kính tủ trưng bày và vơ hai nắm vàng bỏ vào túi xách. Nhưng chưa kịp lên xe tẩu thì Nam đã bị hơn chục người dân địa phương bao vây, bắt giao công an.

Trong quá trình vùng vẫy khỏi đám đông, Nam đã bị thương tích ở đầu, mặt. Bước đầu Nguyễn Phương Nam đã khai báo chi tiết hành vi phạm tội và gây án một mình như trên. Công an huyện Hóc Môn đang tiếp tục điều tra mở rộng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet